TPHCM ngưng cho thuê căn hộ homestay, Airbnb để phòng dịch COVID-19

Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh homestay, đặt phòng lưu trú trực tuyến ngắn hạn cần dừng nhận khách từ 1/4 đến hết 15/4. Cùng Muaban.net cập nhật tình hình mới nhất nào!

Ngày 31/3, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có văn bản chỉ đạo các sở Du lịch, Y tế, Thông tin truyền thông, Công an, UBND các quận huyện về việc quản lý các cơ sở lưu trú du lịch trong thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở Du lịch được giao hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở lưu trú thực hiện phòng chống dịch COVID-19, giám sát y tế theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách lưu trú và người lao động.

Sau khi TPHCM có chỉ đạo, nhiều chung cư tại TPHCM đã không cho khách thuê căn hộ. Cụ thể, chung cư Lexington Residence quận 2 đã ngay lập tức yêu cầu cư dân ngưng cho thuê nhà từ ngày 1/4 đến 15/4 và yêu cầu các chủ căn hộ chưa kê khai cư trú thì nhanh chóng kê khai với ban quản lý về người thuê. Người nhập cảnh từ ngày 8/3 thuê căn hộ phải đi làm xét nghiệm để xem có bị nhiễm COVID-19 hay không. Cư dân nào cho khách thuê mà nghi ngờ khách mới từ nước ngoài về thì báo khách đi khám, nếu khách không đi thì báo ban quản lý để y tế phường tới tận nhà mời đi.

Trước đó, UBND quận 2 cũng có văn bản gửi Chủ tịch UBND 11 phường trên địa bàn về việc tuyên truyền, vận động tạm ngừng ký kết mới hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư tại quận 2.

Theo đó, UBND quận 2 yêu cầu Chủ tịch UBND 11 phường làm việc với ban quản trị, ban quản lý các chung cư vận động chủ các căn hộ tạm ngừng ký kết mới hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư để kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19, kể từ ngày 17/3. Theo UBND quận 2, việc này là để phòng ngừa diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng tại các chung cư.

Mua Bán

>>>Covid-19 khiến dịch vụ thuê trọ giảm tại các thành phố lớn “điêu đứng”<<<

>>>THÔNG BÁO LỊCH LÀM VIỆC, PHÁT HÀNH ẤN PHẨM DỊP GIỖ TỔ<<<

>>>Thống kê 5 từ khóa mục cho thuê nhà đất được tìm kiếm nhiều nhất trên muaban.net<<<