Top 6 bước trang trí nhà HÚT tài lộc ngày Tết

Phòng khách sang trọng ấm cúng.

Để hy vọng vào một năm sung túc ấm no, phong thủy trong nhà ngày Tết là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy, muaban.net mách bạn 6 bước để trang trí ngôi nhà “hút” tài lộc ngày Tết Canh Tý 2020.

1.Lối vào nhà phải đẹp

Một ngôi nhà cũng sẽ đẹp hơn khi lối vào mở đầu bằng những chậu hoa, những vật dụng trang trí bé xinh đặt trên tủ đựng giày ngay cạnh lối vào. Không gian sống đẹp như mơ, mang đến cảm giác thư giãn, ấm áp cho mọi người khi ghé thăm nhà bạn vào những ngày đầu năm.

2.Phòng khách sang trọng ấm cúng

Phòng khách luôn là không gian chẳng thể “bỏ quên” khi làm đẹp nhà. Phòng khách là nơi mọi người dành nhiều thời gian để trò chuyện với nhau trong dịp đầu năm.

Theo phong thủy phương Đông, chuột luôn tồn tại song song với nghề lúa nước, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, hoa trái trĩu cành, cho cuộc sống sung túc. Bạn nên treo một bức tranh nhân gian về chuột tại phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể treo tranh phong thủy hợp với tuổi mình cũng được. Bên cạnh đó là hoa cây tươi với không gian thoáng mát.

3.Khung cửa sổ

Bạn nên chăm chút cho khung cửa sổ với đủ loại cây hoa hay tranh treo trên tường. Vận khí trong nhà sẽ được lưu thông nhờ phần lớn ở những khung cửa sổ. May mắn, thuận lợi sẽ ghé thăm nhà vào dịp đầu năm trong không gian tràn ngập sự hân hoan và niềm vui năm mới.

4.Thay đổi màu sơn hay giấy dán tường

Theo Ngũ hành năm Canh Tý 2020, chuột thuộc hành Thủy, gặp năm Bích Thượng Thổ, Thủy vốn khắc Thổ nên bạn có thể lựa chọn những gam màu như đỏ đô, nâu đất, vàng gỗ… để sơn tường hay chọn màu nhấn làm đẹp không gian trong dịp năm mới.

Trang trí bàn thơ bắt mắt. Ảnh minh họa.

5.Trang trí bàn thơ bắt mắt

 Bàn thờ được xem là nơi tâm linh nên cần được chăm chút kỹ lưỡng. Bạn nên chuẩn bị hoa tươi đặt trên bàn thờ thật chu đáo. Ngoài bánh kẹo, mâm ngũ quả, bạn có thể đặt thêm đèn nến, đồ trang trí nhỏ xinh để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, đồng thời giúp bàn thờ ấm cúng.

6.Trang trí bếp

Trong thuật phong thủy, không gian bếp vô cùng quan trọng. Căn bếp là nơi giữ lửa, giữ ấm cho căn nhà. Vì thế, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ, bày biện đồ đạc gọn gàng, đặc biệt là nên vứt bỏ bớt những đồ đã quá cũ kỹ, mua thêm một vài bộ vật dụng nhà bếp mới như dao, kéo, bát đĩa…

Mua Bán