Top 5 điều cần lưu ý khi thuê chung cư mini

Khi thuê chung cư mini phải cân nhắc nhiều vấn đề.

Thuê chung cư mini đang là xu thế của những người trẻ độc thân hoặc các cặp vợ chồng “son”. Tuy nhiên, muaban.net mách bạn 5 điều cần lưu ý trước khi tiến hành thuê chung cư mini.

Mục đích và ưu điểm chung cư mini

Ưu điểm với loại hình này giá thành tương đối thấp, đáp ứng nội thất cơ bản. Vì vậy trước khi nghĩ đến việc thuê, khách hàng phải chú ý ưu điểm trên để biết mục đích sử dụng của mình như thế nào nhằm đáp ứng hợp lý.

Bạn không thể muốn diện tích rộng rãi cho nhiều thành viên ở mà đi thuê chung cư mini và ngược lại.

Mức giá thuê

Mức giá phổ biến của chung cư mini trên thị trường hiện tại từ 600-1,2 tỷ đồng/căn. Nên mức thuê vì thế không cao hơn chung cư thường được. Theo khảo sát của muaban, mức thuê trung bình hiện tại từ 5-10 triệu đồng/tháng.

Tiện ích sử dụng

Thông thường các căn hộ mini thường được xây dựng ở các khu trung tâm đông đúc. Thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu trung tâm thương mại, dịch vụ, trường học, bệnh viện, tòa cao ốc văn phòng,…

Khách chọn thuê nên theo phương án thuê dài hạn.

Thời gian bạn muốn ở là bao lâu?

Khi thuê chung cư mini, yếu tố bạn nên rất cân nhắc là thời gian bạn ở lại đó sẽ bao lâu. Nếu 6 tháng hoặc 1 năm, bạn nên thỏa thuận hợp đồng với chủ cho thuê để có mức giá tốt. Và ở trên 1 năm, mức tiền thuê có thể hạ xuống khi bạn biết thỏa thuận khéo léo về mức giá. Điều này cũng tránh được việc chủ nhà tăng giá.

Kiểm tra chất lượng và trật tự khu vực ở

Bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng của căn hộ muốn thuê ở các khu vực như: đường ống nước, hệ thống điện, chống thấm, khả năng cách âm,..

Thường chung cư mini với quy mô nhỏ nên sẽ chủ đầu tư chọn cách “tự quản lý”, điều này cần được cân nhắc. Tốt nhất người thuê xem xét khu vực muốn thuê có thực sự an toàn mọi thứ hay không trước khi ký vào hợp đồng.

Xem thêm chi tiết tại muaban.net.

Mua Bán