Sinh viên xanh xao với “nỗi đau” tìm phòng trọ

Một dàn mỹ nam chào đón ngoài đầu hẻm.

Mở đầu cho hành trình thắp sáng ước mơ của tân sinh viên chính là “nỗi đau” trong việc tìm nhà trọ, tất cả được lột tả đầy đủ qua clip của báo Mua Bán.

Tìm nhà trọ, nỗi lo của những tân sinh viên

“TP.HCM và Hà Nội – nơi bắt đầu cho những giấc mơ” dường như trở thành khái niệm quá quen thuộc với nhiều sinh viên. Họ ôm trong mình bao nhiêu hoài bão, bao nhiêu khát vọng về một tương lai tươi sáng. Sự ngây thơ, chất phác trong từng cử chỉ, câu nói dường như không lẫn vào đâu được. Từ Sài Gòn cho đến Hà Nội, mọi thứ như còn lạ lẫm rất đỗi với họ. “Chú ơi, con muốn đi đến trường Đại học Nhân Văn phải đi xe buýt số mấy hả chủ?” hay “Cô ơi, con muốn đi đến đường Trần Nhân Tôn thì phải đi hướng nào hả cô?”…đấy là những câu nói quen thuộc mà dường như không tân sinh viên nào không trải qua.

Nhưng đôi khi cái sự hồn nhiên thật thà ấy hóa ra là mấu chốt cho nhiều kẻ lợi dụng. Chẳng nói đâu xa, hàng năm luôn có nhiều vụ sinh viên bị lừa gạt khi tìm thuê phòng trọ. Từ mất hết tiền cọc cho đến đồ đạc cá nhân, đến độ báo chí phải lên tiếng cảnh báo.

Ngay cả khi không đến độ bi đát như thế, chuyện “bị dụ” thuê phòng trọ với chất lượng tồi cũng quá đỗi hiển nhiên.Trần nhà ẩm thấp, rong rêu đầy rẫy hay nhà vệ sinh dơ bẩn,…khiến bất kỳ sinh viên nào nhìn vào cũng phải ngao ngán. Đấy là chưa kể các vấn đề về tính tiền điện và nước chưa minh bạch rõ ràng,…Cứ thế, không ít nhà trọ từ chỗ để ở lại biến thành nỗi lo của sinh viên.

Mua Bán – điểm sáng tìm nhà trọ cho sinh viên