Samsung dừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc

Vừa qua tập đoàn công nghệ Samsung đã tuyên bố cho dừng sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc. Cùng Muaban.net tìm hiểu đâu là nguyên nhân khiến Samsung ra quyết định này nhé!

Việc đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại Samsung cuối cùng tại Trung Quốc diễn ra sau khi họ cắt giảm sản xuất tại nhà máy ở thành phố Huệ Châu vào tháng 6 và đình chỉ sản xuất tại một nhà máy khác vào cuối năm ngoái. Đây là điều nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt ở nước này.

Samsung đã ngừng sản xuất điện thoại ở Trung Quốc sau khi các nhà sản xuất khác cũng chuyển dời sản xuất khỏi Trung Quốc do chi phí lao động tăng và suy thoái kinh tế. Hãng Sony cũng cho biết, họ cũng đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Bắc Kinh và sẽ chỉ sản xuất ở Thái Lan. Nhưng gã khổng lồ công nghệ Apple thì cho biết, họ vẫn còn sản xuất những sản phẩm lớn tại Trung Quốc.

Thị phần Samsung tại thị trường Trung Quốc đã giảm xuống 1% trong quý đầu tiên, trong khi giữa 2013 là 15%, nguyên nhân chủ yếu là do kém hơn các đối thủ nội địa như Huawei và Xiaomi, theo một nguyên cứu của Counterpoint.

Theo chia sẻ của ông Park Sung- Soon, nhà phân tích của Cape Investment & Securities, “Samsung có rất ít hy vọng chiếm lấy thị phần ở Trung Quốc. Bởi ở quốc gia này, mọi người mua điện thoại thông minh giá rẻ từ các thương hiệu nội địa và điện thoại cao cấp của Apple hoặc Huawei”.

Samsung cho biết, họ đã phải đưa ra quyết định khó khăn này trong nỗ lực tăng cường hiệu quả hoạt động. Nhưng họ cũng cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục bán hàng tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Samsung cũng đã dần mở rộng sản xuất điện thoại thông minh ở các nước có chi phí thấp hơn, như Ấn Độ và Việt Nam.

Mua Bán

>>>Alibaba, Tencent, Huawei và các ông lớn Trung Quốc đối phó với virus corona thế nào?<<<

>>>Dụng cụ giúp mở cửa không cần dùng bàn tay<<<