Những lưu ý cho tân sinh viên khi tìm thuê nhà trọ

Ngoài vị trí thuận tiện, giá cả hợp lý, người thuê nhà cần chú ý nội dung hợp đồng, an ninh và tìm hiểu kỹ thông tin.

Việc tìm thuê phòng trọ ưng ý, chất lượng và giá cả hợp lý luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu, nhất là những tân sinh viên lần đầu lên thành phố lớn. Để quá trình tìm thuê phòng trọ đơn giản và an toàn, bạn nên cần lưu ý những điều sau đây.

Nội dung hợp đồng

Khi tìm được phòng trọ ưng ý với giá cả hợp lý, bạn không nên ký hợp đồng ngay nếu chưa thỏa thuận được các vấn đề như cơ sở vật chất, giá thuê, tiền đặt cọc, dịch vụ Internet, vệ sinh… Bạn cũng cần lưu ý giá điện, nước, chất lượng nguồn nước, công tơ điện và nước cần tính riêng.

Người thuê trọ cũng nên tiến hành chốt số điện ngay từ ngày đầu tiên chuyển đến, tránh phải trả thêm lượng điện đã sử dụng của người ở trước đó. Bạn cũng thỏa thuận ngay từ ban đầu về tiền điện nước và chắc chắn rằng giá đó không đắt so với mặt bằng chung. Đọc kỹ nội dung hợp đồng trước khi đặt bút ký là điều quan trọng để đảm bảo quyền lợi.

Sinh viên không còn nỗi lo tìm phòng trọ khi đã có Mua&Bán.

An ninh phòng trọ

Môi trường sinh sống an toàn và văn minh không phải là điều dễ xác định khi tìm thuê phòng trọ. Có khách thuê phòng sống lành mạnh thì cũng khách thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối hoặc không tuân theo những quy định chung của tập thể. Những nhà cho thuê trọ có chất lượng tốt nhưng lại nằm trong một khu phố tệ nạn và kém văn minh. Những trường hợp như vậy thường làm người thuê đau đầu vì lúc phát hiện đã lỡ ký hợp đồng.

Để tránh những sự việc này, bạn nên tìm hiểu kỹ môi trường trong và xung quanh phòng trọ. Nếu được, nên nói chuyện với những khách cho thuê khác để xem mình có phù hợp để sống trong tập thể không. Những vị trí tốt để tìm thuê phòng trọ bạn cũng cần lưu ý là khu vực đông dân cư, gần chợ và bệnh viện.

Kênh thông tin tìm thuê phòng trọ

Thông tin cho thuê phòng trọ luôn dễ dàng được tìm thấy trên mọi phương tiện và kênh truyền thông, làm cho việc chọn lọc những kênh uy tín và đáng tin cậy không hề dễ dàng. Khi tìm thuê phòng trọ, bạn nên chọn những kênh đăng tin đã được kiểm chứng trước khi xuất bản như website đăng tin về phòng trọ cho thuê Muaban.net và các tờ báo giấy của những thành phố lớn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê nhà trọ qua giới thiệu của những người quen biết, bạn bè… về những nơi họ đang trọ để chọn ra nơi tốt nhất và phù hợp với mình.

Muaban.net là một trong những địa chỉ tìm thuê phòng trọ được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Với lịch sử hoạt động trên 23 năm bắt đầu từ báo giấy và mở rộng sang đẩy mạnh tin đăng online từ năm 2016, kênh Mua Bán sẽ giúp bạn có nguồn tham khảo đáng tin cậy khi tìm thuê phòng trọ.

Mua Bán là nền tảng rao vặt mua bán đa kênh từ báo giấy, website đến ứng dụng di động. Xem chi tiết tại https://muaban.net/

Theo Vnexpress