Netflix lên ngôi: Xu hướng thưởng thức điện ảnh tiết kiệm lại an toàn

Hàng tỉ người trên thế giới biết làm gì cho hết 24 tiếng đồng hồ bị nhốt trong 4 bức tường? Câu trả lời chính là “cày phim” trên các trang phim trực tuyến. Cùng Muaban.net nghiên cứu xem Netflix và các trang stream phim trực tuyến đã thống lĩnh thị trường thế nào nhé!

  1. Rạp chiếu phim khóc nhưng trang streaming thì cười

Sự lo lắng vì đại dịch toàn cầu COVID-19 đã khiến công chúng trên toàn thế giới tránh xa các rạp chiếu phim trong nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Một số nhà phân tích tin rằng COVID-19 có thể gây thiệt hại ít nhất 5 tỉ đô la (116 nghìn tỉ đồng) từ doanh thu phòng vé giảm và sản xuất bị ảnh hưởng. Hàng loạt cụm rạp ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Việt Nam đã đóng cửa nhiều tuần nay.

Tuy nhiên, không khí trên các trang streaming trực tuyến lại khác hẳn. Cổ phiếu của hãng Netfix đã tăng 6% trong tháng 2 khi dịch corona-19 bắt đầu lan rộng trên toàn cầu. Chỉ sau chưa tới 3 tháng ra mắt thị trường, Disney+, dịch vụ video trực tuyến đình đám của gã khổng lồ giải trí Disney đã đạt được cột mốc 28,6 triệu người dùng. Tuần vừa qua, Netflix, YouTube, Disney+, Amazon… đều phải thông báo hạ bớt chất lượng video vì lượng người xem tăng đột biến.

Làng streaming cũng sẽ đón chào những cái tên mới gia nhập trong hai tháng tới. Đầu tiên là Quibi, được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 6/4. Tiếp sau đó là Peacock của NBCUniversal ra mắt thử nghiệm vào 15/4, trước khi chính thức chào sân vào ngày 15/7. Cuối cùng sẽ là HBO Max ra mắt vào tháng 5.

  1. Kho phim khổng lồ với chi phí tiết kiệm

Rõ ràng, xem phim online có ưu thế hơn nhiều trong mùa dịch. Khán giả không phải ra ngoài đường vẫn được theo dõi hàng nghìn bộ phim từ truyền hình đến điện ảnh với chất lượng âm thanh, hình ảnh không thua ngoài rạp. Các trang cũng cho phép bạn chia sẻ tài khoản với gia đình, bạn bè, tiết kiệm chi phí không nhỏ. Ví dụ gói Premium của Netflix hiện là 260 nghìn với 5 profile, chia ra mỗi người chỉ phải trả hơn 50 nghìn/tháng, còn rẻ hơn một lần đi xem phim ngoài rạp.

  1. Bom tấn đổ bộ kênh streaming, khán giả lại hưởng lợi lớn

Trước bối cảnh phim thất thu hoặc bị “xếp kho” trong mùa dịch, nhiều hãng phim lựa chọn phát hành song song hoặc đưa trực tiếp phim lên nền tảng online. Frozen 2 đã bất ngờ xuất hiện trên Disney+, sớm hơn 3 tháng so với dự định ban đầu là tháng 6. Trolls World Tour phát hành song song cả ngoài rạp lẫn trang streaming.

Onward , The Invisible Man , Bloodshot chưa chiếu được bao lâu cũng đã dời lên kênh online. Time to Hunt – bom tấn Hàn Quốc của Choi Woo Shik sau vài bận hoãn chiếu chờ dịch tan nay đã bán dứt điểm cho Netflix.

Bản thân các hãng streaming cũng phải dời phát hành hoặc hoãn quay phim vì COVID-19. Tuy nhiên, họ có kho phim đồ sộ, lại chịu bỏ phí bản quyền lớn để mua lại các phim nước ngoài. Các phim truyền hình cực hot của Hàn Quốc, Trung Quốc trong thời gian vừa qua như Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc , Hạ Cánh Nơi Anh , Tầng Lớp Itaewon và sắp tới là The King: The Eternal Monarch (Bệ Hạ Bất Tử) đều có trên Netflix. Đại diện Netflix khẳng định họ có đủ phim để chiếu đến cuối năm. Khán giả bị cách li ở nhà cũng khỏi lo sẽ hết phim xem trong thời gian tới.

Mua Bán

>>>Làm sao để work from home hiệu quả trong mùa Covid?<<<

>>>Các địa danh nổi tiếng thế giới phải đóng cửa vì Covid-19<<<

>>>Dụng cụ giúp mở cửa không cần dùng bàn tay<<<