Mẹo tìm việc nhanh chóng hiệu quả trên muaban.net

Việc làm là một trong những chủ đề luôn được xã hội đặc biệt quan tâm. Theo Tổng cục thống kê vào Quí I/2018, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động ở nước ta là 2.2%. Theo đó tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị (3.13%) cao gần gấp đôi tỷ lệ thất nghiệp ở nông thôn (1.73%). Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ở độ tuổi 15-24 cao nhất (7.25%). Vậy nguyên nhân là do “cung lớn hơn cầu” hay đội ngũ lao động không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Cả 2 nguyên nhân trên đều không phải lý do của bạn. Bạn có kiến thức chuyên môn giỏi, kỹ năng tốt, cơ hội việc làm của bạn rất nhiều. Vậy tại sao bạn vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp? Nếu bạn đang băng khoăn chưa tìm được lời giải thì hãy tìm hiểu cách tìm việc hiệu quả mà Muaban.net gợi ý, biết đâu bạn lại nhanh chóng tìm được một việc làm mà bạn mong muốn tại đây!

4 Điều NÊN và TRÁNH khi tìm việc làm

Nên

 • Xác định vị trí mà bạn muốn ứng tuyển: Việc này khá quan trọng vì sẽ giúp bạn xác định được khả năng hiện tại của mình. Tùy vào lượng kiến thức mà bạn có so với vị trí mà nhà tuyển dụng bạn có thể chọn làm nhân viên, trưởng phòng, quản lý, giám đốc,…
 • Xác định mức lương mong muốn: Khi đã xác định được vị trí ứng tuyển, thông thường bạn sẽ có được con số cho mức lương ứng với vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Thông thường sẽ có khoảng dao động từ 2 đến 3 triệu đồng. Tùy vào năng lực của bản thân bạn có thể đưa ra mức lương phù hợp. Lưu ý, mức lương phải đảm bảo được các chi phí sinh hoạt của bạn ( chi phí nhà, ăn uống, di chuyển, bạn bè, tiết kiệm…).
 • Chọn nơi làm việc: Bạn nên ưu tiên tìm việc làm tại những nơi gần nơi bạn đang sinh sống. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí di chuyển, bạn còn có thêm thời gian cho những việc cần làm khác.

Cả 3 việc trên sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng với bộ lọc của muaban.net. Theo đó, người tìm việc chỉ cần chọn nơi làm việc, mức lương mong muốn và việc cần làm là gõ vào ô tìm kiếm vị trí mà bạn mong muốn và chờ kết quả.

tìm việc làm

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin nhà tuyển dụng: Sau khi lựa chọn được vị trí, mức, lương, nơi làm việc, Muaban.net sẽ đưa ra cho bạn danh sách các tin tuyển dụng vị trí  mà bạn mong muốn. Việc cần làm là bạn phải đọc thật kỹ các thông tin có trong tin tuyển dụng. Bên cạnh các thông tin về mô tả công việc ,mức lương… bạn nên xem tên công ty, địa điểm, thông tin liên hệ có chính xác không? Bạn có thể tra Google để kiểm chứng. Bên cạnh đó, bạn nên xem các review từ các diễn đàn tìm việc về công ty mà bạn ứng tuyển đề có cái nhìn sơ lược trước khi quyết định nộp CV ứng tuyển.

Tránh

 • Trung gian: Trường hợp này dễ bị mắc phải đối với nhóm việc làm phổ thông: Lái xe, nghề tóc, bảo vệ, nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn… Để tránh bị lừa, tốt nhất bạn nên nói KHÔNG với trung gian.
 • Giao dịch với người ngoài công ty: Không giao dịch với bất kỳ cá nhân nào không thuộc công ty bạn ứng tuyển.
 • Phỏng vấn ở nơi lạ: Bạn nên phỏng vấn trực tiếp tại công ty, hạn chế phỏng vấn ở những nơi khác.
 • Công ty bắt đặt cọc: Cảnh giác với những công ty bắt đặt cọc mới được nhận việc.

Để có buổi phỏng vấn thành công, bạn cần gì?

 • Chuẩn bị: Tùy vào mỗi công việc, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái, tự tin nhất. Một bộ quần áo tươm tất đi cùng sự tự tin chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Một số kỹ năng cần thiết trước khi phỏng vấn:

Giải mã câu hỏi nhà tuyển dụng “Bạn đã có kinh nghiệm chưa?” và cách vượt qua chúng
4 lưu ý quan trọng ứng viên cần ghi nhớ khi đi phỏng vấn
22 lời khuyên để thành công trong nghề nghiệp
6 kỹ năng mềm không thể thiếu nếu bạn muốn thành công
Chém gió có phải là kỹ năng giao tiếp?
3 cách để bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình

Những lưu ý khi nhận việc

 • Nắm rõ những quy định của công ty: về giờ làm việc, nghỉ trưa, phụ cấp… Để nắm những quy định này, bạn nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng ngay trong buổi phỏng vấn.
 • Cân nhắc điều khoản hợp đồng: Xem xét kỹ về những điều khoản ghi trong hợp đồng và những thỏa thuận của bạn với người trực tiếp phỏng vấn bạn. Tuyệt đối không ký kết khi còn vướng mắc về nội dụng hợp đồng lao động.

Chúc bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn tại muaban.net!

Muaban.net – Mua may bán đắt