Lời rao ‘có một không hai’ trong clip khiến cộng đồng mạng thích thú

Người qua đường trêu chọc cô hàng rong khi bán thứ kỳ lạ.

Giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp, lời rao kỳ lạ văng vẳng khiến ai cũng tò mò: “Hàng rong gì mà rao bán nhà đất?”.

Mặc thành phố ngày càng phát triển, hiện đại hoá, hình ảnh những gánh hàng rong cùng tiếng rao mãi là “thương hiệu” của dải đất hình chữ S. Là người Việt, hẳn ai cũng thuộc lòng những câu rao bán hột vịt lộn, bắp xào mỗi buổi chiều. Tuy nhiên, hình ảnh quen thuộc này lại khiến nhiều người tò mò khi một cô gái đặt trên vai chiếc quang gánh và rao thông tin kỳ lạ.

Trong hình ảnh cô gái Nam Bộ chất phác đội nón lá, mặc áo bà ba quen thuộc, điệu bộ của cô không có gì khác biệt so với những người bán khác. Điều đặc biệt nằm ở món hàng nằm trên đôi quang gánh. Thay vì bán bánh cuốn, mì xào, cô gái rao bán “nhà đất” – món hàng giá trị mà trước giờ không ai đem đi bán rong.

“Ai mua bán không – Tìm việc, thuê phòng, mua nhà, bán đất, cái gì cũng có”, lời rao cùng đôi quang gánh “có một không hai” của cô hàng rong áo cam làm nhiều người thích thú. Người uống cà phê, đi đường đến cả đứa trẻ chơi đùa cũng phải phì cười và không khỏi tò mò.

Cô gái trong clip tất tả ngược xuôi bán vài cái nhà, cho thuê vài căn biệt thự qua ngày.

Có người chỉ đứng nhìn từ xa, hoặc lấy điện thoại quay chụp để chia sẻ cho bạn bè. Có người lại bạo dạn đến gần, tìm hiểu kỹ hơn, tạo ra không ít tình huống “cười ra nước mắt”.

Cô chủ sạp hàng trong chợ bình luận: “Cái gánh của người ta bán những thứ truyền thống chút chút. Mà giờ mấy cái này đại bự luôn”. Sau khi hỏi han cho rõ, người đi đường mới vỡ lẽ cô hàng rong rao bán nhà, xe và đủ thứ qua cổng thương mại điện tử muaban.net.

Cả những đứa trẻ cũng tò mò ghé sát lại xem gánh hàng của cô.

Cô đưa một chiếc chìa khoá có địa chỉ cổng thương mại cho những ai quan tâm, cùng lời dặn dò: “Mình lên trang này tìm gì cũng có”. Hiểu rõ mục đích của cô hàng rong kỳ lạ, mọi người bật cười và tỏ rõ sự thích thú.

“Mua bán” là nền tảng rao vặt mua bán đa kênh từ báo giấy, website đến ứng dụng di động. Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Theo Zing