Làm sao để work from home hiệu quả trong mùa Covid?

Covid19 đang khiến các doanh nghiệp chuyển hướng work from home diện rộng, tuy nhiên không phải người lao động nào cũng quen với kiểu làm này, khi mà nghe thì có vẻ thoải mái nhưng cũng chứa rất nhiều “cám dỗ” dễ dàng làm bạn xuống tinh thần làm việc. Để vượt qua điều đó, hãy cùng Muaban.net tìm hiểu bí quyết sau nhé!

  1. CÁI GIƯỜNG:

Đầu tiên là tránh xa cái giường ra, cái giường thực sự có quyền năng khủng khiếp đó! Đừng ảo tưởng là mình có thể ngồi trên đấy mà làm việc tỉnh táo nhé!

  1. ĂN SÁNG:

Cẩn thận ăn sáng quá no buồn ngủ lắm đấy. Chưa kịp cống hiến gì cho đời đã ngủ luôn thì nhục quá!

  1. ĐẸP:

Nên ăn mặc 1 chút dù là làm việc tại nhà, đây là cách đánh lừa não bộ khá hiệu quả, diện lên khiến bạn sẵn sàng hơn về mặt tinh thần, không bị uể oải. Đừng có mà đứng selfie qua gương cả ngày là được.

  1. KHỞI ĐẦU:

Cẩn thận khởi đầu ngày. Chắc chắn bạn sẽ thong thả hơn khi làm tại nhà, định uống vài hớp cà phê và check email nhưng chợt nhận ra thực tế là mình đang lướt facebook, insta các kiểu.

  1. THỜI ĐIỂM VÀNG:

Nếu bạn phung phí thời điểm vàng đầu ngày khi mình đang sảng khoái nhất, giàu năng lượng hứng khởi nhất thì mọi việc sẽ dễ trượt dốc luôn từ đấy!

  1. VIỆC NHÀ:

Rất dễ bị cuốn vào những việc xen ngang như giặt giũ, cho cún ăn… cho nên hãy list ra 3 đến 5 việc quan trọng nhất và làm nó trước. Xong rồi khi cột năng lượng bắt đầu xìu xìu ển ển hẵng qua các việc cần ít ý chí hơn như check email, gọi vài cuộc điện thoại.

  1. NETFLIX:

Làm ơn đừng làm việc trên tiếng nền là phim Netflix hay TVB gì đấy nhé. Làm việc ở nhà làm bạn đói thèm tiếng người nói, và mở phim lên cho đỡ ghiền, và sau đó lết luôn ngồi dính ở màn hình cho coi.

  1. NÓI CHUYỆN:

Làm việc tại nhà không có nghĩa là phải tuyệt giao. Nói chuyện với đồng nghiệp sẽ khiến mình có động lực và tốt cho tinh thần nữa.

  1. NHÚC NHÍCH:

Thay đổi vị trí vòng vòng trong nhà. Ví dụ như phòng khách, bàn bếp. không nhất thiết cứ phải bàn làm việc. Khi mệt, chán, đứng dậy đổi chỗ một chút. Đừng ép mình dán mông lên ghế cả ngày, ăn trưa, làm cái gì đó vui vui một chút, ngủ ngắn 15 phút. Đừng push bản thân quá nhiều

Kiểu gì rồi thì cùng nhau vượt qua giai đoạn này mọi người ơi. Stay strong!

Mua Bán

>>>Dịch corona tàn phát thị trường bất động sản như thế nào?<<<

>>>Bật mí cách phòng bệnh dịch Corona đơn giản nhưng đầy hiệu quả<<<

>>>Alibaba, Tencent, Huawei và các ông lớn Trung Quốc đối phó với virus corona thế nào?<<<