Muaban.net hiện được coi là một giải pháp đăng tin dành cho những người bán các sản phẩm, dịch vụ: bất động sản, việc làm, ô tô, xe máy, đồ điện tử, đồ gia dụng…Nhưng không phải bất cứ ai đăng tin trên muaban.net cũng nhận lại được kết quả bán hàng tốt. Có người vừa đăng tin thì liền nhận được những cuộc gọi của người mua, còn có người đăng tin dù rất lâu nhưng vẫn không nhận lại được tín hiệu nào. Tại sao như vậy ? Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó và hướng dẫn bạn cách đăng tin để đạt hiệu quả cao nhất có thế.

01. XUẤT PHÁT TỪ TRẢI NGHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG

Tiêu đề và ảnh đại điện là 2 vũ khí lợi hại

Là một người mua hàng trên muaban.net, hành động đầu tiên khi họ truy cập vào một mục đăng tin nhất định, đó là: lướt xem một lượt tin đăng hiển thị trên mỗi trang. Trung bình mỗi người mua hàng sẽ dùng 3 giây để quét qua một mẩu thông tin. Nếu lúc đó có một tin tức nổi bật họ sẽ click vào và đọc thông tin chi tiết của tin đăng đó.

Vậy một tin đăng thế nào thì được coi là tin nổi bật, thu hút khách hàng đọc thông tin chi tiết. Câu trả lời nằm ở phần ảnh đại diện và tiêu đề của tin đăng đó. Chúng ta hãy cũng xem ví dụ dưới đây.

anh dai dien

Bạn có thể thấy, trong một trang tin, có những mẩu tin không có ảnh đại diện và tiêu đề thì được viết rất sơ sài. Cũng có những mẩu tin có ảnh đại diện ấn tưởng, tiêu đề thu hút, và tất nhiên những mẩu tin như vậy sẽ nhận được những cú click xem thông tin chi tiết.

Một ảnh đại diện ấn tượng là một ảnh: có độ sắc nét cao, hình ảnh chân thực, tập trung thể hiện hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ.

Một tiêu đề thu hút là một tiêu đề: nhấn mạnh vào sự quan tâm của người mua, không dùng từ viết tắt, từ ngữ khó hiểu, không đặt tên riêng lên đầu.
VD: ta có tiêu đề “Minh Long villa – biệt thự đẳng cấp tại quận 2 giá chỉ từ…”. Tiêu đề này sẽ không mang lại hiệu quả. Vậy chúng ta cần thay đổi một tiêu đề khác nhưChỉ từ…. có thể sở hữu ngay biệt thự đẳng cấp Quận 2 – Minh Long Villa”

CÀNG CHI TIẾT CÀNG THUYẾT PHỤC

Khi tiêu đề và ảnh đại diện tốt đã giúp khách hàng click vào tin đăng của bạn. Việc họ có nhấc máy gọi cho bạn hay không lại tùy thuộc vào mức độ thuyết phục đến đến từ tin đăng đó.

Vậy một tin đăng thế nào được coi là thuyết phục ?

Đầy đủ thông tin cơ bản

Ở phần này bạn cần điền đầy đủ thông tin cho các mục: Thông tin về địa điểm, thông tin sản phẩm, dịch vụ, giá bán sản phẩm, tiêu đề, nội dung chi tiết, thông tin liên hệ của người bán…

dang tin mien phi

Địa chỉ phải thật cụ thể

Một trong những yếu tố đánh vào niềm tin khách hàng đó là thông tin địa điểm. Thử tưởng tượng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nhưng người đăng bán chỉ nói sơ sài rằng “Tôi bán sản phẩm ở quận 2/ tôi bán sản phẩm ở phường 10, quận 2/ tôi bán sản phẩm trên đường Trần Não, Quận 2/…”. Chắc hẳn lúc này bạn sẽ có một giác khó chịu không hề nhẹ.

Địa chỉ cụ thể là một địa chỉ cần đầy đủ cấp Tỉnh/quận/phường/đường/số nhà. Khi đọc đến đây khách hàng đã dành cho bạn một niềm tin rằng “Bạn là người đăng chính chủ, bạn tự tin về sản phẩm và không ngại giấu diếm điều gì”

Thông tin liên hệ – thừa còn hơn thiếu

Trong lúc thực hiện đăng tin, có một dòng tính năng cho phép người đăng tin để lại số điện thoại của mình.

thong tin lien lac

Phần lớn người đăng tin trên muaban.net đều chỉ để lại số điện thoại của mình. Nhưng việc chỉ để lại số điện thoại của mình là điều vô cùng lãng phí. Bạn chưa tận dụng hết giá trị của mục nội dung, bởi trong mục này bạn có thể để lại: Số điện thoại – địa chỉ facebook cá nhân của bạn – email của bạn… Khi càng có nhiều thông tin về bạn, khách hàng sẽ càng tin tưởng hơn, và khả năng bán hàng của bạn sẽ càng cao.

Hình ảnh sản phẩm – thật là nhất

Đừng nghĩ khách hàng của bạn sẽ dễ bị lừa bởi những bức hình lung linh được lấy trên mạng. Hình ảnh được chụp từ chính tay bạn đó là những hình ảnh có giá trị nhất. Thông qua ảnh chụp thực tế, khách hàng có thể cảm nhận được hiện trạng của sản phẩm ra sao để đưa ra quyết định mua hàng.

Hình ảnh rõ nét , đúng tỷ lệ so với khung đăng tin sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Để cho hình ảnh giữ đúng tỷ lệ, bạn cần đăng ảnh ngang thay vì ảnh đứng.

anh phu hop
anh khong phu hop

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KHÁC GIÚP TIN ĐĂNG CỦA BẠN ĐẠT HIỆU QUẢ CAO HƠN

Chia sẻ tin đăng trên các mạng xã hội

Ở cuối mỗi tin đăng đã được phê duyệt, đều có biểu tượng chia sẻ trên facebook và zalo, bạn có thể tận dụng điều này để chia sẻ trên trang cá nhân, group facebook hoặc chia sẻ lên tường zalo của bạn

chia se mang xh

Sử dụng tin đăng VIP

Việc sử dụng tin đăng VIP, tin của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trên các vị trí đầu trang tin ( vị trí phụ thuộc vào loại tin VIP mà bạn lựa chọn )

dang tin vip

Để có thể sử dụng dịch vụ đăng tin VIP bạn có thể tham khảo tại đây: https://congty.muaban.net/bao-gia/

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện được tin đăng của và có thêm nhiều khách hàng đến với mình. Muaban.net luôn đồng hành và hỗ trợ bạn đạt hiệu quả đăng tin nhất có thể.

Thành Lê