Hoan hỉ với bí kíp mua nhà dưới 2 tỷ

Không khó để tìm mua nhà dưới 2 tỷ.

Mua nhà dưới 2 tỷ không còn là ý tưởng viển vông. Muaban.net sẽ gửi đến khách hàng bí kíp mua nhà đầy hiệu quả.

Khu vực mua

Thông thường với mức giá 2 tỷ đồng, các khu vực khả thi có thể mua được nhà là quận Bình Tân, quận 9, huyện Bình Chánh, Hóc Môn của TP.HCM; TP Biên Hòa (Đồng Nai) hoặc địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong khi đó, các quận gần trung tâm như Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 7, Quận 8 nhà giá rẻ cũng có khá nhiều nhưng đa phần là nhà cũ, nằm trong hẻm, ít khang trang. Những căn này sẽ có một số hạn chế nhất định như về diện tích, giấy tờ chưa cụ thể hoặc nằm sâu trong hẻm, lối đi nhỏ.

Nên mua nhà hay căn hộ

Trước hết, bạn nên xem số thành viên trong gia đình. Nếu gia đình nhiều thế hệ, việc chọn mua nhà ngoại thành là tốt. Nhưng chỉ có vợ chồng thì nên mua chung cư.

Hầu hết nhà giá 2 tỷ nằm ở khu vực những quận ngoài trung tâm TP.HCM.

Kế đến, phải căn cứ vào tính chất công việc và mức độ hài lòng với tiện ích. Thường chung cư sẽ ở nội thành và tiện ích tốt. Còn ngoại thành thì ngược lại.

Giải quyết bài toán kinh tế mua nhà

Đặt giả thuyết bạn là vợ chồng trẻ với mức thu nhập ổn định có nhu cầu mua nhà. Tốt nhất theo các chuyên gia kinh tế, bạn không nên vay quá 50% giá trị căn nhà và tiền lãi phải trả không được vượt quá 50% thu nhập.

Ví dụ: Vợ chồng bạn tiết kiệm được 1 tỷ đồng, không nên mua nhà quá 2 tỷ đồng.

Về khoản trả lãi vay, nếu tổng thu nhập khoảng 20-30 triệu đồng/tháng thì chỉ nên dành tối đa 10-15 triệu đồng để trả nợ vay.

Thủ tục công chứng

Các thủ tục giao dịch cần biết như ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán, đóng thuế và đăng bộ (đổi tên chủ cũ sang chủ mới). Mọi thủ tục đều phải công chứng rõ ràng, kiểm tra nhà xây có đúng giấy phép không.

 Blog Mua Bán