Google cấm nhân viên sử dụng Zoom trên laptop vì những lo ngại về bảo mật

Ứng dụng làm việc trực tuyến này đang gặp phản hồi không tốt về vấn đề bảo mật. Đây chính là lí do khiến Google lo ngại đưa ra quyết định cấm nhân viên sử dụng phần mềm này. Cùng Muaban.net tìm hiểu nhé!

Sau khi có lượng người dùng tăng vọt trong thời gian vừa qua, ứng dụng làm việc trực tuyến Zoom liên tục bị người dùng và giới chuyên gia chỉ trích vì lơ là về vấn đề bảo mật, bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Thậm chí đến cả những cổ đông của hãng này cũng đã khởi kiện vì lý do tương tự. Mới đây, Alphabet (công ty mẹ của Google) đã cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng Zoom trên laptop.

Jose Castaneda, đại diện của Google phát biểu: “Đội an ninh mạng của chúng tôi khuyến cáo rằng việc sử dụng Zoom trên máy tính laptop không đạt những yêu cầu về tiêu chuẩn an ninh mạng từ Google.” Google hiện vẫn cho phép nhân viên sử dụng Zoom trên nền web và các thiết bị di động.

 

Ứng dụng Zoom được phát triển bởi Zoom Video Communications Inc. hiện đang gặp 2 vấn đề lớn đó là không có những biện pháp mã hóa đường truyền trong các buổi họp và có mã code tham gia rất dễ đoán gây ra hiện tượng “zoombombing” (giống như photo-bombing) khi mà những vị khách lạ mặt cũng có thể tham gia vào cuộc họp của bất cứ ai.

Mua Bán

>>>5 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền nếu muốn nghỉ hưu sớm<<<

>>>Dụng cụ giúp mở cửa không cần dùng bàn tay<<<