Điều khoản sử dụng Muaban.net

Điều khoản chung

 • Muaban.net có toàn quyền quyết định đăng, hoặc không đăng; lưu giữ hoặc không lưu giữ thông tin của khách hàng đăng trên trang web này mà không cần phải báo trước cho khách hàng.
 • Khi đăng nhập Muaban.net, người dùng tối thiểu phải 18 tuổi hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp. Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của Muaban.net với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được Muaban.net cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong Điều khoản sử dụng này, Muaban.net sẽ hủy tư cách thành viên trên sàn mà không cần báo trước.
 • Mọi thành viên, khách hàng, đối tác của muaban.net có trách nhiệm thường xuyên truy cập trang “Điều khoản sử dụng” này được thể hiện trên website: muaban.net để xem mọi sự thay đổi, bổ sung (nếu có).
 • Muaban.net có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản sử dụng này, vào bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Theo đó, các thay đổi như vậy sẽ có hiệu lực ngay khi được đăng trên website: www.muaban.net mà không cần thông báo trước, và không cần phải được sự chấp thuận hoặc đồng ý của thành viên, khách hàng, đối tác. Khi các thành viên, khách hàng, đối tác tiếp tục sử dụng Muaban.net sau khi các thay đổi về Điều khoản sử dụng này được đăng tải, có nghĩa là các nội dung thay đổi, cập nhật đó đã được tự động chấp nhận bởi các đối tượng sử dụng.

Điều khoản riêng về quy tắc đăng tin

 • Làm mới (Up tin)

Tin có MUA DỊCH VỤ, mỗi ngày ngoài được tự động LÀM MỚI lên đầu khu vực đã mua, quý khách còn được tặng thêm 1 lần LÀM MỚI theo thời gian bất kỳ.

Tin miễn phí cũng được tặng 1 lần LÀM MỚI. Tuy nhiên, quý khách sẽ không thể làm mới quá nhiều tin trong cùng 1 ngày mà sẽ bị hạn chế theo quy tắc riêng của muaban.net.

 • Trùng lặp nội dung (SPAM): 

Nếu quý khách đăng tin trùng lặp, chúng tôi có quyền từ chối duyệt tin. Để tránh bị đánh lỗi trùng lặp, quý khách có thể thực hiện LÀM MỚI tin cũ.

Nếu quý khách có nhiều tin đăng trùng lặp nội dung, quý khách sẽ bị khoá chức năng ĐĂNG TIN trong 1 thời hạn nhất định. Quý khách vẫn có thể dùng chức năng LÀM MỚI cho các tin đã đăng.

Sau ngày khoá nếu quý khách tiếp tục đăng tin trùng lặp, tài khoản có thể sẽ bị khoá tiếp hoặc sẽ bị chặn quyền đăng tin vĩnh viễn.

 • Ưu tiên tự động DUYỆT NGAY (từ 15/03/2021): 

Để tin được ưu tiên tự động DUYỆT NGAY (Lưu ý: nếu chúng tôi phát hiện có vi phạm, tin đăng sẽ bị từ chối), bạn có 2 cách:
– Hoặc có thể gửi hình chụp CMND (2 mặt) của bạn cho nhân viên chăm sóc hoặc gửi qua email trogiup@muaban.net.
– Hoặc mua dịch vụ cho tin đăng.
Như vậy các khách hàng đã từng trả phí, tin sẽ luôn được ưu tiên DUYỆT NGAY.
Quý khách sẽ phải chịu trách nhiệm thêm các điều khoản riêng về nội dung tin đăng của mình.

 • Giới hạn Quản lý tin (từ 15/11/2020)

Mỗi một tài khoản trên muaban.net sẽ được quản lý không quá 150 tin bao gồm các trạng thái. Khi bạn đạt tới giới hạn, bạn buộc phải xoá bớt tin thì mới đăng tiếp được.
Riêng với tài khoản đại lý/cộng tác viên bạn được quản lý không quá 250 tin của mình. Bạn đăng tin cho khách thì số tin đó không bị tính vào giới hạn. Nếu bạn có các tài khoản cấp con thì mỗi tài khoản cấp con được quản lý không quá 250 tin.

Bạn bị vượt giới hạn quản lý tin, nếu bạn không xoá bớt thì ngày 30/11/2020 chúng tôi sẽ tự động xoá các tin của bạn theo trình tự thời gian, tin cũ xoá trước, tin mới xoá sau.

Ví dụ:
– Bạn đang có 50 tin dịch vụ, 5 tin miễn phí, 10 tin lỗi, 50 tin khác (ẩn, chờ duyệt, hết hạn) => Bạn sẽ có thể đăng thêm 35 tin nữa (nếu là tài khoản thường), 135 tin nữa (nếu là đại lý/cộng tác viên).
– Bạn là đại lý/cộng tác viên có 10 tài khoản cấp con thì mỗi cấp con được 250 tin => tổng cộng số tin bạn quản lý = 250 của bạn + 2.500 tin của các cấp con.

 • Giới hạn hiển thị tin miễn phí (từ tháng 12/2019)

Mỗi một tài khoản đăng tin trên muaban.net sẽ được hiển thị 5 tin miễn phí. Các tin miễn phí ngoài giới hạn sẽ nằm trong trang cá nhân của tài khoản đăng tin sau khi được duyệt.

Sau 60 ngày từ ngày đăng cuối cùng, nếu tin KHÔNG LÀM MỚI hoặc KHÔNG MUA DỊCH VỤ thì TIN SẼ KHÔNG ĐƯỢC HIỂN THỊ trên web và hệ thống sẽ tự động giữ lại thêm 365 ngày trong menu KHÁC của mục quản lý tin.

*Trong đó: Ngày đăng cuối là một trong các ngày: ngày duyệt cuối, ngày làm mới cuối, ngày dịch vụ cuối.

Điều khoản riêng về nội dung

 • Muaban.net từ chối không nhận đăng các thông tin liên quan đến sex, crack, chính trị, tôn giáo; các thông tin quảng cáo, rao vặt về rượu, thuốc lá, thịt thú rừng, vũ khí các loại, các sản phẩm nhái hoặc các sản phẩm giả của các hàng hoá khác, các mặt hàng quốc cấm khác, các mặt hàng không được quảng cáo. Nếu có tồn tại bất kỳ thông tin nào như vậy trên Muaban.net, Ban quản trị và ban biên tập của Muaban.net sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin như vậy mà không cần thông báo trước.
 • Với tin đăng mục tuyển dụng, dịch vụ, thuốc, sức khoẻ.. có thể cần bạn cung cấp thêm các giấy phép khác theo quy định của nhà nước.
 • Với tin đăng có website hoặc đường link có nội dung xấu, muaban.net sẽ từ chối đăng và xóa website hoặc link này mà không cần phải báo trước.
 • Các thông tin đăng trên website muaban.net không được niêm yết giá bằng vàng, ngoại tệ, chỉ được niêm yết giá đơn vị đồng Việt Nam. Các thông tin vi phạm quy định này, Ban biên tập sẽ xóa giá mà không cần thông báo trước. Với một số thông tin của khách hàng có ghi giá của sản phẩm, nếu Ban biên tập nhận thấy mức giá này không phù hợp với mức giá chung trên thị trường, chúng tôi sẽ bỏ giá, mà không cần thông báo trước.
 • Với tiêu đề và mô tả của tin đăng: nhập tiếng Việt chữ thường, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt và dùng những ký tự đặc biệt. Trong tiêu đề không được nhập số điện thoại, tên website.
 • Với hình ảnh của tin đăng: phải là hình ảnh có liên quan đến nội dung tin. Trên hình ảnh không được để số điện thoại, hình chìm (watermark) của web hoặc báo khác.
 • Với video: Chỉ tải lên các video do bạn tạo hoặc bạn được quyền sử dụng, video không  được chèn logo của web hoặc kênh khác.

Điều khoản riêng về sử dụng tiền

 • Nếu bạn là thành viên Mua Bán, khi bạn nạp tiền thì tiền nạp sẽ nằm ở tài khoản chính, tiền tặng sẽ nằm ở tài khoản khuyến mãi. 
 • Khi bạn thanh toán hóa đơn, tiền sẽ được trừ từ tài khoản khuyến mãi rồi tới tài khoản chính. Tiền nạp và tặng thêm sẽ không được hoàn lại.
 • Hạn sử dụng tiền trong tài khoản là 12 tháng (tính từ thời gian nạp cuối). Nếu để quá hạn sử dụng, số tiền có trong tài khoản sẽ tự động về 0. Để không bị mất tiền trong tài khoản khi sắp hết hạn, bạn có thể gia hạn bằng cách nạp thêm tiền.
 • Nếu bạn là thành viên Đối tác Đại lý, khi bạn nạp tiền thì tiền nạp sẽ nằm ở tài khoản chính, bạn không được tặng thêm tiền khuyến mãi

Điều khoản riêng về trách nhiệm đối với thông tin đăng tải

 • Những thông tin sản phẩm hiển thị trên Muban.net là thông tin từ người dùng dịch vụ trên Muaban.net tự cung cấp và tương tác lẫn nhau, mà không phải do Muaban.net soạn thảo. Một số dịch vụ và tính năng liên quan có thể chỉ hiển thị khi đã đăng kí. Khách hàng đăng tin trên muaban.net phải tự chịu trách nhiệm về nội dung, tính xác thực của tin đăng, muaban.net không chịu trách nhiệm và không bảo đảm về tính chính xác của thông tin được đăng. Đồng thời, không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý hoặc bồi thường thiệt hại nào về việc mất mát hay hư hỏng đối với những hàng hóa được đề cập đến trong tất cả các giao dịch trên muaban.net.
 • Khách hàng và thành viên sử dụng Muaban.net phải hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý về tất cả các nội dung thông tin và hình ảnh, video clip được đăng trên Muaban.net. Muaban.net hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của nội dung tin đăng, hay các vi phạm về quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến nội dung, hình ảnh được đăng tải trên Muaban.net. Khách hàng và thành viên có hành vi vi phạm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và phải bồi thường, và bồi hoàn cho Muaban.net toàn bộ các tổn thất, chi phí (bao gồm chi phí luật sư và tòa án, nếu có) mà Muaban.net có thể đã phải gánh chịu do có hậu quả, tranh chấp phát sinh từ bất kỳ vi phạm pháp luật, hay vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền nào được hình thành do hành vi, lỗi của khách hàng, thành viên sử dụng đó.

Điều khoản riêng về thủ tục xử lý tranh chấp, vi phạm

 • Nếu xảy ra bất kỳ khiếu nại, tranh chấp nào giữa khách hàng, hoặc thành viên của Muaban.net và người có chủ quyền liên quan đến nội dung đã đăng tải trên Muaban.net, thì khách hàng, hoặc thành viên đó sẽ phải chủ động giải quyết, dàn xếp với người có chủ quyền liên quan đó, và tự chịu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại, và phải chịu trách nhiệm chi trả cho bất kỳ thiệt hại phát sinh do bản quyền, thương hiệu, và hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ, để đảm bảo hoạt động kinh doanh của Muaban.net không bị ảnh hưởng
 • Trong trường hợp phát hiện người sử dụng dịch vụ có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên Muaban.net, Ban quản lý của Muaban.net sẽ thực hiện xử lý theo quy trình và thời hạn như sau:

a) Liên hệ ngay với người sử dụng dịch vụ có hành vi vi phạm, thông qua phương thức gọi điện thoại, nhắn tin, hoặc email, tùy trường hợp cụ thể;

b) Nếu người sử dụng dịch vụ tiếp nhận phản ánh, Muaban.net sẽ cảnh cáo, nhắc nhở, và yêu cầu người sử dụng dịch vụ khắc phục, và chấm dứt hành vi vi phạm ngay lập tức;

c) Nếu người sử dụng dịch vụ không khắc phục, và không chấm dứt hành vi vi phạm trong thời hạn tối đa 3 (ba) ngày làm việc kể từ ngày được yêu cầu, Muaban.net sẽ tiến hành khóa tài khoản, và/hoặc gửi thông tin yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý;

d) Nếu trong thời hạn 3 (ba) ngày làm việc liên tiếp mà vẫn không thể liên hệ được người sử dụng dịch vụ để phản ánh về hành vi vi phạm, mặc dù đã sử dụng các biện pháp thông tin cần thiết, Muaban.net sẽ tiến hành khóa tài khoản.

Muaban.net có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền của thành viên nếu người sử dụng dịch vụ phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, hoặc trong trường hợp Muaban.net thấy rằng việc thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây hại cho hoạt động của sàn, hoặc khi ban quản trị Muaban.net thấy rằng thành viên có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Muaban.net, hoặc có các hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Điều khoản riêng về bản quyền thương hiệu

Để tránh cạnh tranh không lành mạnh và gây nhầm lẫn cho khách hàng, Muaban.net giữ toàn quyền không đăng bài quảng cáo cho những công ty và trang web có tính chất sau:
 • Có tính chất giả tạo muaban.net để cung cấp dịch vụ.
 • Sao chép giao diện của muaban.net.
 • Sao chép slogan, logo hoặc tên miền của muaban.net.

Chân thành cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và lựa chọn Muaban.net.

————————————————————-

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ trực tiếp tại các văn phòng giao dịch, các địa điểm nhận tin của chúng tôi:

 • Tổng đài CSKH:19006868 bấm phím 0
 • Hoặc 028.7300 1234 (HCM), 024.7300 1234 (HN)
 • Email: trogiup@muaban.net