Dịch corona tàn phát thị trường bất động sản như thế nào?

Thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng của dịch corona. Ảnh minh họa.

Một trong những tác hại nguy hiểm nhất mà dịch corona mang lại là làm ảnh hưởng đến nền kinh tế. Ở Việt Nam, thị trường bất động sản đầu năm đến giờ phải chịu sự lao đao về vấn đề này. Hãy cùng muaban.net tìm hiểu.

Còn khổ dài dài

Chia sẻ mới đây từ Chủ tịch HĐQT Novaland – Bùi Thành Nhơn: ““Nếu dịch Corona kéo dài thì chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường BĐS, khi các nhà đầu tư lo lắng cho sức khỏe. Kèm theo đó sẽ kéo theo chuỗi dây chuyền giao dịch của thị trường yếu đi.”

Thực tế điều này hoàn toàn đúng, nhiều phân khúc bất động sản từ đầu năm đến giờ dường như vẫn nằm im. Ghi nhận một số sàn giao dịch thuộc quận 7 – TP.HCM, đầu năm đến giờ dường như chỉ mở khai trương lấy ngày chứ chưa thực sự mở bán.

Chia sẻ của một giám đốc sàn cho biết: “Lượng khách đến thực hiện giao dịch đếm không hết đầu ngón tay. Lượng hàng xuất ra trong tháng qua thực sự là rất thấp.”

Vị này chia sẻ thêm, ngoài đất nền còn có nhiều sức hút tạm ổn thì phân khúc nhà ở chung cư không thực sự như mong đợi. Tâm lý người dân ái ngại khi ra đường vào thời điểm này. Đặc biệt là xuất hiện các nơi đông người. Chính điều này khiến lượng hàng muốn xuất ra mà không được.

Phân khúc đất nền tạm được quan tâm vào lúc này. Ảnh minh họa.

Dường như không lối thoát

Mặc dù Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đề nghị UBND TP.HCM đề xuất Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước xem xét cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản trước tác động của dịch cúm Corona. Tuy nhiên đến nay, mọi thứ vẫn chưa có sự chuyển biến.

Theo đánh giá của các chuyên gia với việc dịch bệnh ngày một có những chuyển biến phức tạp, tâm lý chung sợ ra ngoài càng khiến cho thị trường dường như không lối thoát. “Công ty đã dời, hủy nhiều kế hoạch bán hàng tập trung vì không thể thuyết phục khách hàng đến tham dự. Hiện tất cả các kế hoạch kinh doanh đều phải hoãn lại hết”, Trần Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Công ty DKRA cho biết.

Trước câu hỏi có biện pháp nào cải thiện vấn đề này không? Vị này chia sẻ dường như “bó tay” ngoài việc hy vọng dịch được kiểm soát tốt trong thời gian tới.

Mua Bán