Đầu tư bất động sản năm 2020: Nên chọn phân khúc nào?

Phân khúc nhà tại TP.HCM dự kiến sẽ tăng giá mạnh.

Quả như dự đoán, thị trường bất động sản đầu năm 2020 nhiều biến động nhất định. Vậy liệu những nhà đầu tư nhỏ lẻ nên chọn phân khúc nào để đổ tiền vào đầu tư? Muaban.net sẽ tiết lộ điều này.

Muôn vàn khó khăn

Đầu năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam đã cho thấy những dấu hiệu nhất định về một dự báo đầy rẫy những khó khăn.

Đầu tiên, dịch viêm phổi Covid-19 tấn công đã khiến cho thị trưởng ảm đạm khi không có nhiều sàn hay công ty mở cửa giao dịch. Và tính cho đến hiện tại, mọi thứ vẫn còn khá bi quan.

Dù Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhìn nhận năm 2020, kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định và duy trì đà tăng trưởng lực cầu về đầu tư và mua sắm nhà ở sẽ tiếp tục được duy trì. Nguồn cung tại Hà Nội và Tp.HCM có thể không suy giảm so với 2019 bởi một vài dự án lớn ở các đô thị này vẫn còn lượng hàng khá lớn chưa được tung ra thị trường .

Tuy nhiên, cái khó khăn ở đây chính là vấn đề pháp lý vẫn còn ràng buộc thị trường bất động sản. Song song đó, tín dụng “siết chặt” đã khiến cho thị trường gặp nhiều khó khăn hơn.

Mất cân đối cung cầu tiếp tục xuất hiện trong năm 2020, nguồn nhà ở có giá thấp và nhà ở xã hội tiếp tục khan hiếm.

Đầu tư đất nền hay nhà ở?

Thị trường đất nền vẫn là kênh đầu tư hiệu quả dành cho nhà đầu tư.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) chia sẻ: “Ở Hà Nội và TP.HCM, nguồn cung nhà ở đang hạn chế, chủ yếu là phân khúc nhà ở trung và cao cấp, không có phân khúc nhà ở giá rẻ hơn. Lúc đó, phân khúc nào thu hút, được quan tâm sẽ phụ thuộc vào chất lượng, việc thực hiện dự án của chủ đầu tư tại dự án đó và khu vực đó.”

Ngoài “mách nước” đầu tư vào nhà ở, ông Đính cũng khẳng định đầu tư vào đất nền vẫn lý tưởng không kém dù Chính phủ mới đây đã ra khung giá đất mới giai đoạn 2020-2025 khi có những địa phương tăng từ 15 – 30% về giá.

Mua Bán