Covid-19 khiến dịch vụ thuê trọ giảm tại các thành phố lớn “điêu đứng”

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, hầu hết học sinh sinh viên, thậm chí người đi làm đã di tản về quê tránh dịch. Đây cũng là nguyên do khiến dịch vụ thuê trọ tại các thành phố đang gặp tình trạng điêu đứng. Cùng Muaban.net điểm lại thị trường cho thuê trọ trong suốt 2 tháng qua nhé!

Nhà trọ nhỏ cho thuê vắng khách

Nhiều chủ nhà trọ cho biết từ Tết Nguyên đán đến nay, số khách trả phòng cứ tang dần đều. Nhiều chủ nhà trọ còn giảm tiền thuê phòng nhưng vẫn ế, họ sẵn sang giảm tiếp cho đến khi có khách trọ chứ không thể để nhà trống, vì như vậy vừa không có thu nhập, nhà lại nhanh xuống cấp hơn.

Ông Thành Tài, chủ dãy phòng trọ gần 16 phòng ở quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh cũng cho biết rất khó khăn vì không tìm được khách thuê. Khu trọ của ông cũng chủ yếu phục vụ cho người lao động và học sinh sinh viên học tập gần đó. Chính tình trạng nghỉ học kéo dài và nhiều công ty tạm thời ngừng hoạt động mà số lượng người tập trung về Gò Vấp giảm khiến hoạt động kinh doanh của ông Tài ế ẩm.

Căn hộ, chung cư cho thuê còn điêu đứng hơn

Đối với những người kinh doanh theo quy mô hộ gia đình, vốn tự có thì khó khăn ít, khó khăn nhiều nhất chính là những người đang vay vốn ngân hàng để đầu tư nhà cho thuê, nhất là các chủ đầu tư căn hộ cao cấp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động dịch vụ du lịch với Trung Quốc, Hàn Quốc bị đình trệ, các khách hàng đã đồng loạt trả phòng về nước hoặc về quê do phải tạm nghỉ việc, hoặc chuyển sang tìm kiếm phòng trọ, căn hộ giá rẻ hơn để thuê ở qua giai đoạn khó khăn. Vì vậy, các chủ đầu tư căn hộ đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ.

Để có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống, trả nợ ngân hàng, hoặc không phải bỏ phòng trống khiến nhà nhanh xuống cấp, hiện nay đang diễn ra một cuộc chạy đua ngầm giảm giá, kéo khách giữa các chủ cho thuê căn hộ và phòng trọ, với mục đích cầm cự cho qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

Hi vọng,  tình trạng này chỉ diễn ra trong ngắn hạn và sẽ nhanh chóng khởi sắc cùng với sự phục hồi của nền kinh tế khi dịch bệnh qua đi.

Mua Bán

>>>Khó khăn tìm nhà, cho thuê: Trong cái khó, ló cô Muaban chấm net<<<

>>>Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ, tìm việc<<<

>>>“Ác mộng” tìm thuê nhà trọ của sinh viên và vị cứu tinh bất ngờ<<<