Câu hỏi thường gặp Muaban.net

. Khi đăng tin lên muaban.net

 1. Đăng tin có hình sẽ tăng hiệu quả rao vặt hơn 40%. Người mua luôn được “mắt thấy” trước khi “tay sờ”. Và hình ảnh này cũng đập vào mắt người lướt web muaban.net trước khi họ nhìn tin kế tiếp.
 2. Khi đăng tin mục “Bất động sản” Bạn cần xác định Quận/Huyện và Tỉnh/Thành. Để chúng tôi xếp tin của Bạn vào đúng hạng mục thông tin và giúp cho người đọc tin dễ dàng tìm thấy tin đăng của Bạn.
 3. Thông tin Người tìm việc: Bạn nên ghi rõ nhà ở quận, huyện, khu vực nào, hoặc cần tìm việc làm tại khu vực nào, để Nhà Tuyển dụng cân nhắc, trước khi điện thoại liên lạc với Bạn. Việc này giúp Nhà Tuyển dụng đỡ mất thời gian liên lạc hơn.
 4. Bạn có thể đăng lại tin cũ, bằng cách sử dụng chức năng “Làm mới” nếu muốn LÀM MỚI TIN MIỄN PHÍ; Hoặc sử dụng chức năng “Mua Dịch Vụ Online”, hoặc “Mua dịch vụ báo giấy” nếu muốn đăng tin có phí để đăng tin hiệu quả hơn.
 5. Từ tháng 6/2015, chúng tôi bổ sung tiện ích Đăng tin miễn phí, mà không bắt buộc bạn phải đăng nhập. Tuy nhiên, chỉ giới hạn tối đa 5 tin đăng, sang tin thứ 6 phải đăng ký tài khoản để tiếp tục đăng. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên tạo tài khoản và đăng nhập trước khi đăng tin để dễ quản lý và chỉnh sửa tin đăng khi cần thiết.
 6. Bạn không lạm dụng đăng nhiều tin cùng một nội dung, vì chúng tôi sẽ coi đó là các tin spam. Nhiều tin có nội dung trùng lặp hoặc tương tự như nhau sẽ gây ấn tượng không tốt với Bạn đọc website, và phần nào làm ảnh hưởng tới tốc độ truy cập của toàn hệ thống.
 7. Khi đăng tin miễn phí không cần đăng nhập, bạn nên cung cấp một địa chỉ email thực như hướng dẫn của hệ thống. Sử dụng email này giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn sửa đổi điều chỉnh thông tin sau này.
 8. Nên thường xuyên theo dõi trang cá nhân khi bạn đăng tin trên muaban.net. Chúng tôi sẽ gửi thông báo lỗi nếu tin của bạn vi phạm quy định đăng tin. Dù bạn đã thanh toán phí đăng tin nhưng tin của bạn vẫn không được duyệt, là vì lý do này.
  ***Ở một vài trường hợp đặc biệt, khi có phản ánh, yêu cầu, hay tranh chấp từ bên thứ ba về nội dung tin đăng, liên quan đến tính chất pháp lý của thông tin, dù có đầy đủ thông tin hay không, nhưng để an toàn cho các nội dung đăng báo, một mặt chúng tôi tìm cách để liên hệ với chủ thông tin, mặt khác chúng tôi sẽ tạm thời ngưng đăng tin và gửi thông báo lỗi số 7: “Ngưng theo yêu cầu của khách hàng”. Mời quý khách liên lạc với số tổng đài của chúng tôi đã cung cấp trong thông báo, để được hỗ trợ kịp thời.
 9. Cần chú ý các trạng thái tin đăng web để quản lý hiệu quả thông tin đăng của mình. Trên phiên bản muaban.net, chúng tôi sắp xếp trạng thái tin đăng web như sau:
  + Đang đăng
  + Tin Lỗi
  + Khác
  Trong đó, các tin hết hạn hoặc các tin mới đăng và đang trong quá trình chờ duyệt sẽ nằm trong mục khác.
 10. Khi đăng tin online, bạn cần soạn nội dung có dấu tiếng Việt. Các tin gửi đăng nếu không bỏ dấu tiếng Việt sẽ không được duyệt. Chúng tôi không tích hợp phần mềm gõ dấu tiếng Việt trên muaban.net vì có thể gây ảnh hưởng đến sự hoạt động ổn định của hệ thống.
 11. Bạn có thể xóa các hóa đơn, xóa mã tin ngay trong trang quản trị cá nhân của mình. Nhưng có thể vì nhiều lý do mà thông tin của bạn vẫn còn tồn tại trên website muaban.net hay ở đâu đó trên mạng internet. Khi gặp phải trường hợp tương tự, bạn cần liên lạc với bộ phận CSKH của chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ cách xóa tin.

II.  Khi đọc tin trên muaban.net

 1. 99% tin đăng trên muaban.net đều qua kiểm duyệt. Đội ngũ duyệt tin chúng tôi phải duyệt hàng vạn tin trực tuyến mỗi tháng, chưa kể số tin từ ấn phẩm Mua&Bán đưa lên. Vì vậy hãy yên tâm về chất lượng tin của chúng tôi.
 2. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn thấy ai đó bán một món hàng quá rẻ so với thị trường. Hãy so sánh giá món hàng bạn định mua với các món hàng tương tự được rao bán trên muaban.net để xem chênh lệch giá bao xa. Xin tham khảo “Hướng dẫn An toàn giao dịch” chúng tôi luôn cảnh báo trên tất cả trang tin chi tiết, tại đây.
 3. Từ tháng 6/2015, muaban.net đã bổ sung nhiều tiện ích cho chức năng đọc và tìm kiếm thông tin.Chức năng tìm kiếm:
  Tùy lĩnh vực quan tâm, bạn đọc có thể tìm thông tin chính xác theo từng khu vực Quận/huyện, thời gian đăng, mức giá (mức lương),…, với từ khóa mà mình quan tâm.Chức năng đọc tin:
  Bạn đọc có thể linh hoạt chọn cách hiển thị thông tin theo mình mong muốn:
  + Hiển thị nội dung: Đọc nhanh nội dung tin trước khi xem chi tiết thông tin
  + Hiển thị tiêu chuẩn: Đọc nhanh các tin trong danh sách
  + Hiển thị lưới: Thông tin hiển thị dạng lưới, rất tiện khi bạn sử dụng thiết bị di động
  + Hiển thị rút gọn: Cách nhanh nhất khi bạn đọc thông tinThông tin cần đọc được sắp xếp theo:
  + Thời gian tin mới gửi trong vòng 3,7,15,30 ngày gần nhất
  + Mức giá (với tin thị trường BĐS, hàng hóa, dịch vụ,…), mức lương (với tin thị trường lao động) được sắp xếp theo thứ tự tăng/giảm dần
  + Số km đã đi (với tin thị trường Ô tô)…Hi vọng sẽ giúp đỡ, hỗ trợ tốt hơn cho Bạn đọc khi tìm kiếm, tra cứu thông tin trên website muaban.net

Chúng tôi chân thành cảm ơn và hoan nghênh những đóng góp quý báu của Quý bạn đọc, khách hàng.
Mọi góp ý, phản ánh, xin mời Bạn liên lạc về:

+ Tổng đài chăm sóc khách hàng toàn quốc của hệ thống ấn phẩm Mua&Bán, số 19006868 ấn nhánh 0 (cước cuộc gọi: 1800đ/phút cố định, 2700đ/phút di động)
+ Điện thoại: 024.73001234 (HN), 028.73001234 (HCM)
+ Email: trogiup@muaban.net
+ Chat trực tuyến với NV CSKH của chúng tôi ngay trên các website muaban.net, mogi.vn, mbpay.vn, muaoto.net, vieclam.net
+ Hệ thống các Văn phòng giao dịch, Điểm nhận tin của chúng tôi trên toàn quốc. Xin xem chi tiết tại đây.

2. Khách hàng khi muốn tra cứu thông tin, hoặc tham gia đăng tin trên Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET, chỉ cần thao tác truy cập vào website WWW.MUABAN.NET, trong đó sẽ có đầy đủ các thông tin và đường dẫn cần thiết để người dùng tiếp tục truy cập và tìm được các thông tin phù hợp đối với sản phẩm cần mua, bán hoặc vị trí phù hợp để thực hiện đăng tin mua hoặc bán.

3. Trước khi sử dụng Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET, bao gồm nhưng không giới hạn việc sử dụng các dịch vụ hay công cụ trên website, người dùng và khách hàng phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện cụ thể được qui định tại trang web, và được dẫn chiếu ví dụ như nêu tại phần Nguyên tắc chung này. Trong trường hợp người dùng có bất kỳ thắc mắc nào về những điều khoản và điều kiện này, vui lòng liên hệ trực tiếp với đôi ngũ dịch vụ và chăm sóc khách hàng của Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET. Mục tiêu của bản Quy chế hoạt động này (sau đây gọi tắt là “Quy Chế”) là để tạo ra một hành lang chung, và đề ra sự chấp nhận các điều khoản và điều kiện giữa Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET và người sử dụng.

4. Cá nhân tham gia giao dịch trên Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET phải đăng ký thành viên hoặc kê khai các thông tin cá nhân ban đầu được Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET.

5. Hoạt động mua bán hàng hóa trên Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET  phải công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng.

6. Hàng hóa mua bán trên Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET phải thuộc các mặt hàng được pháp luật cho phép, không thuộc loại hàng hóa bị cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

7. Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong những Điều khoản và Điều kiện này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Vui lòng kiểm tra các điều kiện này để cập nhật các thay đổi. Và khi bạn tiếp tục sử dụng trang web sau khi các thay đổi về Điều khoản và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là bạn chấp nhận với những thay đổi đó.

8. Khi vào web của Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET, người dùng tối thiểu phải 18 tuổi hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp. Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong điều kiện và điều khoản nêu tại Quy Chế này, Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET sẽ hủy tư cách thành viên trên sàn mà không cần báo trước. Những thông tin sản phẩm hiển thị trên Sàn Giao Dịch TMĐTWWW.MUABAN.NET là thông tin từ người dùng dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET cung cấp và tương tác lẫn nhau, mà không phải do Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET soạn thảo. Một số dịch vụ và tính năng liên quan có thể chỉ hiển thị khi đã đăng kí.

9. Khi Thành viên đồng ý đăng kí các dịch vụ hoặc tính năng liên quan, Thành viên phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người sử dụng Sàn Giao Dịch TMĐTWWW.MUABAN.NET phải có trách nhiệm giữ bí mật mật khẩu và các thông tin định danh tài khoản. Chủ tài khoản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động được thực hiện dưới tên tài khoản và mật khẩu đã đăng kí.

10. Thành viên phải thông báo cho Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET biết khi tài khoản và mật khẩu bị truy cập trái phép. Sàn Giao Dịch TMĐT WWW.MUABAN.NET không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do Thành viên không tuân thủ các quy định tại Quy Chế. Trong suốt quá trình đăng ký, Thành viên đồng ý nhận email quảng cáo từ Sàn Giao Dịch TMĐTWWW.MUABAN.NET. Sau đó, nếu không muốn tiếp tục nhận mail, Thành viên có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng trong các email quảng cáo.

Tôi đã đăng ký thành viên nhưng chưa nhận được Email xác nhận của muaban.net?

Trả lời:

Nếu bạn gặp phải trường hợp trên, do các nguyên nhân sau:
 1. Bạn nhập không đúng email khi đăng ký thành viên.
 2. Nếu bạn đã sử dụng email Yahoo, Gmail… Xin vui lòng kiểm tra Bulk hay Spam Mail
Nếu sau 48h kể từ khi gửi Đăng ký thành viên và Bạn chưa kích hoạt tài khoản thông qua Email xác nhận của muaban.net gửi đến, Bạn hãy làm theo các bước sau:
 • Nhấp vào link Đăng nhập nếu bạn đang ở trang chủ muaban.net

 • Nhấp lại vào link Đăng ký

   

 • Nhập lại email mà bạn đã đăng ký, bạn sẽ thấy hướng dẫn như hình:
 • Để kích hoạt tài khoản, Bạn có thể nhấp vào link Tại đây như trên hoặc có thể Soạn theo cú pháp MBA nguyenanhhuy@gmail.com gửi 7067 để kích hoạt nhanh(hãy thay email nguyenanhhuy@gmail.com bằng email bạn đã đăng ký)
 • Nếu bạn nhấp vào link Tại đây để gửi lại yêu cầu kích hoạt thì vui lòng kiểm tra lại email và làm theo hướng dẫn trong email nhé!

2. Tôi đã quên mật khẩu không thể login vào muaban.net?

 

Trả lời:

 

Mời bạn nhấp vào Quên mật khẩu, bạn hãy điền địa chỉ Email đã đăng ký vào box Email, sau đó mở email xác nhận của muaban.net gửi đến để Tạo mật khẩu mới
3. Tôi muốn sửa đổi thông tin Thành viên của mình thì phải làm thế nào?

Trả lời
:

Sau khi đăng ký thành công làm thành viên muaban.net. Muốn sửa đổi thông tin thành viên, bạn vào Trang cá nhân bằng cách nhấp vào email của mình sau khi đăng nhập, tại đó có chức năng cho phép thay đổi Thông tin cá nhân

4. Tại sao tôi đăng nhập vào tài khoản của mình trên muaban.net không được, hệ thống nói tài khoản của tôi đã bị khóa?

Trả lời:

Để đảm bảo an toàn, nếu người sử dụng đăng nhập tài khoản đăng tin trên muaban.net 5 lần mà không đúng mật khẩu hệ thống sẽ khóa tài khoản đăng tin này trong vòng 10 phút.
Như vậy, nếu bạn lỡ quên mật khẩu đăng nhập, bạn sử dụng chức năng “Quên mật khẩu”, để tạo lại mật khẩu mới.

5. Một điện thoại được xác thực mấy mail? Tôi có thể thay đổi số điện thoại này được không?

Trả lời:

Mỗi số điện thoại chỉ có thể xác thực được cho một địa chỉ email. Bạn không thể thay đổi số điện thoại này cho tài khoản của mình.

6. Tôi đã đăng ký tài khoản trên muaban.net với email cũ. Giờ tôi không thể dùng lại email cũ. Vậy tôi có thể đổi email cũ sang email mới được không?

Trả lời:

Bạn không thể thay đổi email cũ sang email mới. Bạn cần tạo một tài khoản mới để sử dụng tiếp.

7. Tôi không tạo tài khoản đăng nhập trên muaban.net có được không? Tạo tài khoản trên website các bạn có những lợi ích nào?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể đăng tin trên website muaban.net mà không cần tạo tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn tạo tài khoản, bạn có thể dễ dàng quản lý tin đăng của mình, có thể tra cứu, tìm kiếm, chỉnh sửa tin đăng, và có cơ hội nhận được nhiều thông tin chăm sóc, khuyến mại từ hệ thống Mua&Bán.

 1. 1. Tôi muốn đăng tin quảng cáo banner trên website muaban.net, tôi cần liên lạc với các bạn thế nào để được tư vấn hướng dẫn?

Trả lời:

Cảm ơn Bạn đã quan tâm tới các dịch vụ đăng tin của chúng tôi. Để được hướng dẫn cụ thể các thông tin liên quan đến đăng tin trên ấn phẩm Mua&Bán, website muaban.net, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên lạc sau đây:
+ Tổng đài chăm sóc khách hàng toàn quốc của hệ thống báo Mua&Bán, số 19006868 ấn nhánh 0 (cước cuộc gọi: 1800đ/phút cố định, 2700đ/phút di động)
+ Điện thoại: 024.73001234 (HN), 028.73001234 (HCM)
+ Email: trogiup@muaban.net
+ Chat trực tuyến với NV CSKH của chúng tôi ngay trên các website muaban.net, mogi.vn, mbpay.vn, muaoto.net, vieclam.net
+ Và hệ thống các Điểm nhận tin của chúng tôi trên toàn quốc. Xin xem chi tiết tại đây.

2. Hiện Muaban.net đang có bao nhiêu người truy cập?

Trả lời: 

Tính đến tháng 3/2015, MBN có hơn 1 triệu thành viên và hơn một nửa số đó thường xuyên đăng tin. Mỗi tháng muaban.net có hơn 45 triệu pageviews (số trang được xem) và hơn 6 triệu visits (lượt xem) từ 2,2 triệu unique visitors (người xem duy nhất). Mỗi người xem trang muaban.net dành khoảng 8 phút trong một lượt truy cập.

3. Mỗi ngày Muaban.net có bao nhiêu tin rao vặt mới?

Trả lời:

Mỗi ngày chúng tôi cập nhật mới khoảng 40.000 tin rao vặt ở tất cả các lĩnh vực.

Những tin này hoàn toàn là nhu cầu thực sự của người đăng tin. Bạn hoàn toàn có thể mua bán, trao đổi bất cứ mặt hàng nào từ tài sản lớn như nhà đất, xe đến các vật dụng nhỏ như đĩa CD, chiếc bút. Bạn có thể thấy được các cơ hội hợp tác làm ăn, được hỗ trợ tất cả các dịch vụ từ các doanh nghiệp: tư vấn pháp luật, sửa chữa, xây dựng… Ngoài ra, Bạn còn thấy các cơ hội việc làm mới hoặc tìm được nhân viên phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

4. Phân khúc người truy cập (demography) của Muaban.net là ai?

Trả lời
:

Đa số người truy cập Muaban.net đều là doanh nghiệp và người tiêu dùng có nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa – phân khúc lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

5. CPM là gì?

Trả lời
:

CPM (cost per thousand impression) là hệ thống quảng cáo tính giá trên mỗi ngàn lần banner của bạn được hiển thị (request). Chữ “M” là ký tự la mã của 1000. Với CPM, bạn có thể đặt banner và chỉ trả tiền cho mỗi CPM.

Với CPM, bạn có thể đặt banner và chỉ trả tiền cho mỗi CPM. Cho dù bạn có 500 ngàn hay 500 triệu để quảng cáo, chúng tôi đều có thể đáp ứng. CPM tiết kiệm cho bạn: ví dụ, vào nửa đêm, có ít người truy cập Muaban.net hơn, số lần hiển thị banner cũng sẽ ít hơn, bạn sẽ chỉ phải trả ít tiền hơn. Bạn có thể vào xem report để theo dõi banner của mình đã được hiển thị bao nhiêu lần, ở những trang nào.

Với CPM, chúng tôi có thể uyển chuyển trong việc hiển thị banner vào đúng đối tượng. Ví dụ, banner xe vào những người đang xem rao vặt về xe.

Với CPM, chúng tôi không phải giới hạn banner nhỏ nữa, mà có thể cho quý vị những đơn vị q/c theo chuẩn IAB: (IAB (Interactive Advertising Bureau): IAB.net, cơ quan chuẩn hoá quảng cáo trực tuyến quốc tế. Hầu hết các hệ thống quảng cáo banner “thông minh” của quốc tế đều sử dụng chuẩn của IAB để dễ tương tác và tăng tính hiệu quả)

 • 600 x 90 Leaderboard
 • 468 x 60 Full Banner
 • 120 x 600 Skyscraper
 • 300 x 250 Medium Rectangle

6. Khác biệt giữa CPM và hệ thống quảng cáo cũ? 

Trả lời:

Thế hệ quảng cáo 1.0, tuy hiện đang phổ thông ở Việt Nam, có nhiều bất cập:

 • Khách hàng phải trả một phí cố định (fixed price) cho một vị trí banner trên một trang web. Như thế, cho dù là nửa đêm hay ngày lễ có ít người truy cập, khách hàng vẫn phải trả 1 giá chung cho tháng đó.
 • Những khách hàng vừa và nhỏ ít có cơ hội đăng quảng cáo trên 1 trang web lớn. Ví dụ, 1 doanh nghiệp nhỏ chỉ có thể bỏ ra 1 triệu VNĐ cho việc quảng cáo trực tuyến hàng tháng, trong khi giá tối thiểu của banner tốt, lấy ví dụ, là 2 triệu. Nên doanh nghiệp này phải chọn banner bé xíu, hoặc vào tận những trang trong cùng, ở những vị trí ít người nhìn.
 • Với cách quảng cáo cũ, trang web không thể làm banner to được vì như thế chỉ đủ để một vài chỗ quảng cáo. Vì vậy, thông điệp thương hiệu của bạn bị nhiều giới hạn

Với CPM, các bất cập đó đã bị gỡ bỏ. Xin liên hệ trogiup@muaban.net để tìm hiểu thêm và đặt chỗ.

7. Vì sao quảng cáo banner nên dùng GIF hơn dùng FLASH?
Trả lời:
Nên dùng GIF hơn FLASH vì các lý do sau:
 Flash:

 1. Flash tốc độ xử lý chậm hơn gif
 2. Flash có thể có nguy cơ bị nhiễm virus (trong flash có thể chèn mã độc, virus …)
 3. Nếu trình duyệt của quý khách dùng version flash thấp ví dụ như flash 6, mà flash trên website làm flash 8 thì khách hàng sẽ không thấy được hoặc bị lỗi khi hiển thị.
 4. Flash thiên về trình diễn: người xem phải chờ để đọc nội dung.
 5. Với điện thoại nếu không cài Flash Player thì không hiện được
 6. Flash hiện nay ta thấy phổ biến ở Việt Nam vì đa số thấy người này dùng thì cũng muốn dùng theo phong trào

Gif:

       1. Tốc độ load nhanh
       2. Không bị virus
       3. Hiện ở tất cả trình duyệt
       4. Gif thiên về cung cấp thông tin, đầy và đủ
       5. Hiện được trên điện thoại
       6. Các site lớn ở nước ngoài rất hạn chế dùng flash

Tôi đã đăng ký thành viên nhưng chưa nhận được Email xác nhận của muaban.net?

 

Trả lời:

 

Nếu bạn gặp phải trường hợp trên, do các nguyên nhân sau:
 1. Bạn nhập không đúng email khi đăng ký thành viên.
 2. Nếu bạn đã sử dụng email Yahoo, Gmail… Xin vui lòng kiểm tra Bulk hay Spam Mail
Nếu sau 48h kể từ khi gửi Đăng ký thành viên và Bạn chưa kích hoạt tài khoản thông qua Email xác nhận của muaban.netgửi đến, Bạn hãy làm theo các bước sau:
 • Nhấp vào link Đăng nhập nếu bạn đang ở trang chủ muaban.net

 • Nhấp lại vào link Đăng ký

   

 • Nhập lại email mà bạn đã đăng ký, bạn sẽ thấy hướng dẫn như hình:
 • Để kích hoạt tài khoản, Bạn có thể nhấp vào link Tại đây như trên hoặc có thể Soạn theo cú pháp MBA nguyenanhhuy@gmail.com gửi 7067 để kích hoạt nhanh(hãy thay email nguyenanhhuy@gmail.com bằng email bạn đã đăng ký)
 • Nếu bạn nhấp vào link Tại đây để gửi lại yêu cầu kích hoạt thì vui lòng kiểm tra lại email và làm theo hướng dẫn trong email nhé!

2. Tôi đã quên mật khẩu không thể login vào muaban.net?

Trả lời:

Mời bạn nhấp vào Quên mật khẩu, bạn hãy điền địa chỉ Email đã đăng ký vào box Email, sau đó mở email xác nhận của muaban.net gửi đến để Tạo mật khẩu mới
3. Tôi muốn sửa đổi thông tin Thành viên của mình thì phải làm thế nào?

Trả lời
:

Sau khi đăng ký thành công làm thành viên muaban.net. Muốn sửa đổi thông tin thành viên, bạn vào Trang cá nhân bằng cách nhấp vào email của mình sau khi đăng nhập, tại đó có chức năng cho phép thay đổi Thông tin cá nhân

4. Tại sao tôi đăng nhập vào tài khoản của mình trên muaban.net không được, hệ thống nói tài khoản của tôi đã bị khóa?

Trả lời:

Để đảm bảo an toàn, nếu người sử dụng đăng nhập tài khoản đăng tin trên muaban.net 5 lần mà không đúng mật khẩu hệ thống sẽ khóa tài khoản đăng tin này trong vòng 10 phút.
Như vậy, nếu bạn lỡ quên mật khẩu đăng nhập, bạn sử dụng chức năng “Quên mật khẩu”, để tạo lại mật khẩu mới.

5. Một điện thoại được xác thực mấy mail? Tôi có thể thay đổi số điện thoại này được không?

Trả lời:

Mỗi số điện thoại chỉ có thể xác thực được cho một địa chỉ email. Bạn không thể thay đổi số điện thoại này cho tài khoản của mình.

6. Tôi đã đăng ký tài khoản trên muaban.net với email cũ. Giờ tôi không thể dùng lại email cũ. Vậy tôi có thể đổi email cũ sang email mới được không?

Trả lời:

Bạn không thể thay đổi email cũ sang email mới. Bạn cần tạo một tài khoản mới để sử dụng tiếp.

7. Tôi không tạo tài khoản đăng nhập trên muaban.net có được không? Tạo tài khoản trên website các bạn có những lợi ích nào?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể đăng tin trên website muaban.net mà không cần tạo tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn tạo tài khoản, bạn có thể dễ dàng quản lý tin đăng của mình, có thể tra cứu, tìm kiếm, chỉnh sửa tin đăng, và có cơ hội nhận được nhiều thông tin chăm sóc, khuyến mại từ hệ thống Mua&Bán.

 1.  Tôi có thể đọc ấn phẩm Mua&Bán trên mạng được không? Muốn đọc được Tôi phải làm thế nào?Trả lời:
  Bạn có thể đọc ấn phẩm Mua&Bán trên online, ngay trên website muaban.net.
  Bạn chú ý mục “Đọc báo giấy Online” ở phía cuối trang muaban.net, chọn Báo ở khu vực phát hành cần đọc.Muốn đọc ấn phẩm phát hành tại
  + Thành phố Hồ Chí Minh, xin truy cập tại đây
  + Thành phố Hà Nội, xin truy cập tại đây
  2. Tôi là khách hàng đăng thường xuyên trên ấn phẩm Mua&Bán. Tôi vẫn nhận được tin nhắn từ ấn phẩm của các bạn, thông báo vị trí tin đăng thông tin của tôi. Nhưng có cách nào để tôi chủ động kiểm tra xem tin của tôi đã được đăng trên ấn phẩm hay chưa? Xin hướng dẫn cho tôi.
  Trả lời:Truy cập vào trang http://mbmobi.vn/
  Bạn có thể tra cứu vị trí tin đăng của mình, bằng cách nhập mã hợp đồng đăng tin hoặc số điện thoại liên lạc trong thông tin. 3. Tôi nghe nói ấn phẩm Mua&Bán có dịch vụ thông báo vị trí tin đăng theo yêu cầu. Cụ thể dịch vụ đó thế nào?Trả lời:Chúng tôi có cung cấp Dịch vụ tra cứu vị trí tin đăng trên ấn phẩm Mua&Bán:Cụ thể,

Để đăng ký Dịch vụ Tra cứu vị trí tin, mời Bạn soạn MBV gửi 7267 (1 lần duy nhất, phí 2000đ/lần)Các cú pháp của Dịch vụ Tra cứu:
1. MBV gửi 7267: Đăng ký nhận dịch vụ
2. MBV {Mã hóa đơn} gửi 7267: Tra cứu vị trí tin của Mã hóa đơn trong số ấn phẩm ngày hiện tại.
3. MBV {Mã hóa đơn} {Ngày} gửi 7267: Tra cứu vị trí tin của Mã hóa đơn trong số ấn phẩm Ngày (trong đó Ngày nhắn dạng DD.MM)
MBV TC gửi 7267: Từ chối nhận dịch vụ4. Tôi muốn đặt mua ấn phẩm Mua&Bán dài hạn, làm thế nào?Trả lời:Mời bạn liên hệ với các trung tâm phát hành ấn phẩm của chúng tôi tại các thành phố:
+ TP.HCM: Phát hành Thành Phát, 80/12 Đặng Văn Ngữ, P.10, Q.Phú Nhuận, Tel. 08.39916207, 08.39916208
+ TP.Hà Nội: Anh Thắng, ĐT: 0987881266
Hoặc bạn có thể đặt ấn phẩm tại bưu cục gần nhất.5. Tôi muốn đăng ký làm đại lý của hệ thống Mua&Bán, vậy tôi phải liên lạc với ai?

Trả lời:Chúng tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của bạn về thủ tục Đăng ký làm Đại lý nhận tin cho Mua&Bán. Xin liên hệ:
Tổng đài CSKH: 1900 68 68 (1.800đ/phút cố định, 2.700đ/phút di động)
Điện thoại: 024.73001234 (HN), 028.73001234 (TP.HCM), 0313.7301234 (HP)
Email: trogiup@muaban.net
Hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh của chúng tôi tại các văn phòng giao dịch trên toàn quốc.6. Cho tôi hỏi điều kiện để đăng ký làm Đại lý – Điểm nhận tin của Mua&Bán thế nào?Trả lời:Để làm Đại lý- Điểm nhận tin của chúng tôi, bạn cần có đủ những điều kiện sau:

 1. Chứng minh nhân dân
 2. Email đăng tin trên các hệ thống của Mua&Bán
 3. Tài khoản MBPAY
 4. Giấy phép kinh doanh + Mặt bằng kinh doanh (Hợp đồng thuê nhà – Hoặc sổ đỏ nếu địa điểm kinh doanh chính chủ)
 5. Sẵn sàng cam kết mức doanh thu tối thiểu (năm đầu có thể ko cần)

– Các điều kiện để làm Điểm nhận tin:

 1. Chứng minh nhân dân
 2. Email đăng tin trên các hệ thống của Mua&Bán
 3. Tài khoản MBPAY
 4. Mặt bằng kinh doanh (Hợp đồng thuê nhà – Hoặc sổ đỏ nếu địa điểm kinh doanh chính chủ)
 5. Sẵn sàng cam kết mức doanh thu tối thiểu (năm đầu có thể ko cần)

Để biết thêm chi tiết, Bạn có thể liên hệ với NVKD ở các VP giao dịch hoặc gọi đến tổng đài 1900 68 68 để được hỗ trợ, tư vấn.

7. Cho tôi hỏi điều kiện để đăng ký làm Đại lý (Cộng tác viên) của Mua&Bán thế nào?

Trả lời:

Để làm Cộng tác viên của chúng tôi, bạn cần có đủ những điều kiện sau:

 1. Chứng minh nhân dân
 2. Tài khoản ngân hàng
 3. Email đăng tin trên các hệ thống của Mua&Bán
 4. Tài khoản thanh toán MBPAY

Bạn có thể liên hệ với NVKD ở các VP giao dịch hoặc gọi đến tổng đài 1900 68 68 để được các bạn NVKD hỗ trợ, tư vấn cho bạn

8. Tôi là khách hàng thường xuyên của website muaban.net, ấn phẩm Mua&Bán, tôi cũng thường xuyên sử dụng tài khoản MBPay. Vậy có cách nào để tôi đăng tin và thanh toán phí được thuận tiện không? Không phải sử dụng cả 2 website, rồi OTP, mật khẩu… ?

Trả lời:

Để việc thanh toán hóa đơn trên muaban.net qua tài khoản trả trước MBpay được nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng không cần phải đăng nhập vào mbpay.vn và nhập OTP hoặc mật khẩu, Bạn cần làm theo các bước sau để kết nối tài khoản MBPay với muaban.net:

 1. Đăng nhập vào muaban.net
 2. Chọn chức năng Nạp tiền MBPay
 3. Nhập số di động của tài khoản MBPay
 4. Nhấn nút Tiếp tục
 5. Nhập mã xác nhận từ hệ thống Mua bán gửi tới qua số điện thoại khách khai báo hoặc nhắn tin theo cú pháp MBA xxx gửi 7067 (1000 đ/SMS)
 6. Nhấn nút Tiếp tục

9. Tôi nhắn tin SMS thanh toán hóa đơn trên 15.000 ngàn không được. Giờ phải tạo tài khoản MBpay như thế nào để thanh toán phí đăng tin trên hệ thống Mua&Bán?

Trả lời:

Bạn có thể tạo tài khoản MBPay bằng 1 trong 3 cách:

 1. Tạo tài khoản trực tuyến qua website mbpay.vn.
 2. Tạo tài khoản bằng cách đến văn phòng giao dịch của Mua&Bán. Chú ý cầm theo chứng minh nhân dân hoặc giấy đăng ký kinh doanh (nếu muốn đăng ký với tư cách công ty, doanh nghiệp).
 3. Tạo tài khoản đơn giản bằng cách nạp tiền qua thẻ cào điện thoại lần đầu tiên.

Mời bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây

10. Tôi đăng tin từ muaban.net. Đến mục Thanh toán, tôi chọn hình thức Nạp thẻ cào điện thoại và làm theo hướng dẫn của hệ thống. Tôi đã nhận được tin nhắn thông báo đã Đăng ký thành công tài khoản MBPay. Tôi không hiểu đến lúc này, tôi đã thanh toán thành công cho tin đăng của mình chưa? Nếu chưa, thì tôi cần phải thao tác thế nào?
Tôi đăng tin từ muaban.net, tôi đã nạp tiền vào MBPay bằng thẻ cào để thanh toán phí đăng tin. Giờ đăng nhập vào mbpay.vn không được vì chưa có mật khẩu, vậy tôi phải làm thế nào?

Trả lời:

Khi Nạp thẻ cào điện thoại, hệ thống sẽ tự động tạo tài khoản MBPay để thanh toán cho tin đăng của bạn.
Cách nhanh nhất để thanh toán hóa đơn, là bạn soạn tin nhắn: MBPAY {mã hóa đơn} gửi đến 7067.
Ngoài ra, bạn có thể kết nối tài khoản MBPay và tài khoản đăng tin trên muaban.net để thuận tiện cho những lần đăng sau.
Nếu có khó khăn, xin liên lạc trực tiếp tổng đài CSKH 1900 68 68 (1.800đ/1 phút cố định; 2.700đ/phút di động) hoặc chat trực tuyến với chúng tôi để được hướng dẫn, hỗ trợ.

11. Tôi đã đăng tin VIP2 trong 10 ngày. Từ 1-10/4/2017; Vào ngày thứ 3, là 3/4, tôi mua tiếp dịch vụ VIP1, trong 5 ngày.
Tôi không rõ Quy tắc thực hiện dịch vụ của website thế nào?

Trả lời:
Quy tắc thực hiện dịch vụ trên muaban.net:

 • Mua dịch vụ, áp dụng ngay.
 • Tại 1 thời điểm, chỉ dịch vụ cao nhất được áp dụng.

Như vậy trường hợp của bạn,
Bạn đã mua dịch vụ VIP2 trong 10 ngày. Từ 1-10/4/2017.
Vào ngày thứ 3, là 3/4, bạn mua tiếp dịch vụ VIP1, trong 5 ngày.
Lúc này,
Từ ngày 01/04- 02/04: Tin đăng ở dịch vụ VIP2
Từ ngày 03/04-07/04: Tin đăng ở dịch vụ VIP1
Từ ngày 08/04-10/04: Tin đăng trở lại ở dịch vụ VIP2
Hệ thống KHÔNG BÙ NGÀY ĐĂNG cho dịch vụ VIP2 trong những ngày 03/04-07/04, do đã chạy dịch vụ VIP1 cao hơn.
Để tiện quản lý và theo dõi tin đăng, mong Bạn đăng hết dịch vụ cũ rồi tiếp tục mua dịch vụ mới cho tin đăng của mình.