Câu hỏi thường gặp Muaban.net

BẠN CÓ BIẾT?

I. Khi đăng tin lên muaban.net:

 1. Đăng tin có hình sẽ tăng hiệu quả rao vặt hơn 40%. Người mua luôn được “mắt thấy” trước khi “tay sờ”. Và hình ảnh này cũng đập vào mắt người lướt web muaban.net trước khi họ nhìn tin kế tiếp.
 2. Khi đăng tin mục “Bất động sản” Bạn cần xác định Quận/Huyện và Tỉnh/Thành. Để chúng tôi xếp tin của Bạn vào đúng hạng mục thông tin và giúp cho người đọc tin dễ dàng tìm thấy tin đăng của Bạn.
 3. Thông tin Người tìm việc: Bạn nên ghi rõ nhà ở quận, huyện, khu vực nào, hoặc cần tìm việc làm tại khu vực nào, để Nhà Tuyển dụng cân nhắc, trước khi điện thoại liên lạc với Bạn. Việc này giúp Nhà Tuyển dụng đỡ mất thời gian liên lạc hơn.
 4. Bạn có thể đăng lại tin cũ, bằng cách sử dụng chức năng “Làm mới” nếu muốn LÀM MỚI TIN MIỄN PHÍ; Hoặc sử dụng chức năng “Mua Dịch Vụ Online”, hoặc “Mua dịch vụ báo giấy” nếu muốn đăng tin có phí để đăng tin hiệu quả hơn.
 5. Từ tháng 6/2015, chúng tôi bổ sung tiện ích Đăng tin miễn phí, mà không bắt buộc bạn phải đăng nhập. Tuy nhiên, chỉ giới hạn tối đa 5 tin đăng, sang tin thứ 6 phải đăng ký tài khoản để tiếp tục đăng. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên tạo tài khoản và đăng nhập trước khi đăng tin để dễ quản lý và chỉnh sửa tin đăng khi cần thiết.
 6. Bạn không lạm dụng đăng nhiều tin cùng một nội dung, vì chúng tôi sẽ coi đó là các tin spam. Nhiều tin có nội dung trùng lặp hoặc tương tự như nhau sẽ gây ấn tượng không tốt với Bạn đọc website, và phần nào làm ảnh hưởng tới tốc độ truy cập của toàn hệ thống.
 7. Khi đăng tin miễn phí không cần đăng nhập, bạn nên cung cấp một địa chỉ email thực như hướng dẫn của hệ thống. Sử dụng email này giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn sửa đổi điều chỉnh thông tin sau này.
 8. Nên thường xuyên theo dõi trang cá nhân khi bạn đăng tin trên muaban.net. Chúng tôi sẽ gửi thông báo lỗi nếu tin của bạn vi phạm quy định đăng tin. Dù bạn đã thanh toán phí đăng tin nhưng tin của bạn vẫn không được duyệt, là vì lý do này.
  ***Ở một vài trường hợp đặc biệt, khi có phản ánh, yêu cầu, hay tranh chấp từ bên thứ ba về nội dung tin đăng, liên quan đến tính chất pháp lý của thông tin, dù có đầy đủ thông tin hay không, nhưng để an toàn cho các nội dung đăng báo, một mặt chúng tôi tìm cách để liên hệ với chủ thông tin, mặt khác chúng tôi sẽ tạm thời ngưng đăng tin và gửi thông báo lỗi số 7: “Ngưng theo yêu cầu của khách hàng”. Mời quý khách liên lạc với số tổng đài của chúng tôi đã cung cấp trong thông báo, để được hỗ trợ kịp thời.
 9. Cần chú ý các trạng thái tin đăng web để quản lý hiệu quả thông tin đăng của mình. Trên phiên bản muaban.net, chúng tôi sắp xếp trạng thái tin đăng web như sau:
  + Đang đăng
  + Tin Lỗi
  + Khác
  Trong đó, các tin hết hạn hoặc các tin mới đăng và đang trong quá trình chờ duyệt sẽ nằm trong mục khác.
 10. Khi đăng tin online, bạn cần soạn nội dung có dấu tiếng Việt. Các tin gửi đăng nếu không bỏ dấu tiếng Việt sẽ không được duyệt. Chúng tôi không tích hợp phần mềm gõ dấu tiếng Việt trên muaban.net vì có thể gây ảnh hưởng đến sự hoạt động ổn định của hệ thống.

11. Bạn có thể xóa các hóa đơn, xóa mã tin ngay trong trang quản trị cá nhân của mình. Nhưng có thể vì nhiều lý do mà thông tin của bạn vẫn còn tồn tại trên website muaban.net hay ở đâu đó trên mạng internet. Khi gặp phải trường hợp tương tự, bạn cần liên lạc với bộ phận CSKH của chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ cách xóa tin.

II.  Khi đọc tin trên muaban.net:

 1. 99% tin đăng trên muaban.net đều qua kiểm duyệt. Đội ngũ duyệt tin chúng tôi phải duyệt hàng vạn tin trực tuyến mỗi tháng, chưa kể số tin từ ấn phẩm Mua&Bán đưa lên. Vì vậy hãy yên tâm về chất lượng tin của chúng tôi.
 2. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn thấy ai đó bán một món hàng quá rẻ so với thị trường. Hãy so sánh giá món hàng bạn định mua với các món hàng tương tự được rao bán trên muaban.net để xem chênh lệch giá bao xa. Xin tham khảo “Hướng dẫn An toàn giao dịch” chúng tôi luôn cảnh báo trên tất cả trang tin chi tiết, tại đây.
 3. Từ tháng 6/2015, muaban.net đã bổ sung nhiều tiện ích cho chức năng đọc và tìm kiếm thông tin.Chức năng tìm kiếm:
  Tùy lĩnh vực quan tâm, bạn đọc có thể tìm thông tin chính xác theo từng khu vực Quận/huyện, thời gian đăng, mức giá (mức lương),…, với từ khóa mà mình quan tâm.Chức năng đọc tin:
  Bạn đọc có thể linh hoạt chọn cách hiển thị thông tin theo mình mong muốn:
  + Hiển thị nội dung: Đọc nhanh nội dung tin trước khi xem chi tiết thông tin
  + Hiển thị tiêu chuẩn: Đọc nhanh các tin trong danh sách
  + Hiển thị lưới: Thông tin hiển thị dạng lưới, rất tiện khi bạn sử dụng thiết bị di động
  + Hiển thị rút gọn: Cách nhanh nhất khi bạn đọc thông tinThông tin cần đọc được sắp xếp theo:
  + Thời gian tin mới gửi trong vòng 3,7,15,30 ngày gần nhất
  + Mức giá (với tin thị trường BĐS, hàng hóa, dịch vụ,…), mức lương (với tin thị trường lao động) được sắp xếp theo thứ tự tăng/giảm dần
  + Số km đã đi (với tin thị trường Ô tô)…Hi vọng sẽ giúp đỡ, hỗ trợ tốt hơn cho Bạn đọc khi tìm kiếm, tra cứu thông tin trên website muaban.net

Chúng tôi chân thành cảm ơn và hoan nghênh những đóng góp quý báu của Quý bạn đọc, khách hàng.
Mọi góp ý, phản ánh, xin mời Bạn liên lạc về:

+ Tổng đài chăm sóc khách hàng toàn quốc của hệ thống ấn phẩm Mua&Bán, số 19006868 ấn nhánh 0 (cước cuộc gọi: 1800đ/phút cố định, 2700đ/phút di động)
+ Điện thoại: 024.73001234 (HN), 028.73001234 (HCM)
+ Email: trogiup@muaban.net
+ Chat trực tuyến với NV CSKH của chúng tôi ngay trên các website muaban.net, mogi.vn, mbpay.vn, muaoto.net, vieclam.net
+ Hệ thống các Văn phòng giao dịch, Điểm nhận tin của chúng tôi trên toàn quốc. Xin xem chi tiết tại đây.

 1. Tôi đã đăng ký thành viên nhưng chưa nhận được mã xác nhận của muaban.net?

Trả lời:

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy:
• Kiểm tra lại xem bạn đã nhập đúng số điện thoại chưa?
• Số điện thoại đó, có đúng là số bạn đang sử dụng hay không?
Nếu không nhận được mã xác nhận gửi về số điện thoại bạn dùng đăng ký tài khoản, bạn hãy sử dụng đúng số điện thoại đó liên hệ Tổng đài CSKH 19006868 (giờ hành chính) để được kiểm tra và hỗ trợ mã xác nhận.

2. Tôi đã quên mật khẩu và không thể login vào muaban.net?

Trả lời:

Mời bạn nhấp vào Quên mật khẩu, điền số điện thoại hoặc email đã đăng ký tài khoản rồi thực hiện Lấy lại mật khẩu. Sẽ có 2 trường hợp sau:
• Nếu bạn sử dụng email, vui lòng mở email xác nhận của muaban.net gửi đến để Tạo mật khẩu mới.
• Nếu bạn sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản, hãy nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại rồi thực hiện Tạo mật khẩu mới.

3. Tôi muốn sửa đổi thông tin Thành viên của mình thì phải làm thế nào?

Trả lời:

Khi đã có tài khoản trên muaban.net mà cần sửa đổi thông tin thành viên? Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản, rồi vào Trang cá nhân bằng cách nhấp vào email hoặc SĐT đăng nhập (nằm bên phải ô ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ )
Sau đó, chọn Thông tin tài khoản ở các dòng bên tay trái, phía trên xuống và thực hiện các thao tác thay đổi thông tin cá nhân.

4. Tại sao tôi đăng nhập vào tài khoản của mình trên muaban.net không được, hệ thống nói tài khoản của tôi đã bị khóa?

Trả lời:

Để đảm bảo an toàn, nếu người sử dụng đăng nhập tài khoản đăng tin trên muaban.net 5 lần mà không đúng mật khẩu hệ thống sẽ khóa tài khoản đăng tin này trong vòng 10 phút.
Như vậy, nếu bạn lỡ quên mật khẩu đăng nhập, bạn sử dụng chức năng “Quên mật khẩu”, để tạo lại mật khẩu mới.

5. Một tài khoản được sử dụng bao nhiêu số điện thoại liên hệ?

Trả lời:

Từ tháng 7.2019, mỗi một tài khoản trên muaban.net chỉ được sử dụng 1 số điện thoại để đăng tin.
Trong quá trình đăng tin, nếu số điện thoại liên hệ được báo là thuộc về tài khoản khác, bạn vui lòng đăng xuất ra khỏi tài khoản hiện tại. Sau đó đăng nhập vào tài khoản muaban.net bằng SĐT đó, rồi thực hiện thao tác đăng tin. Nếu không nhớ mật khẩu, bạn có thể thực hiện chức năng Quên mật khẩu thông qua số điện thoại đó rồi làm theo hướng dẫn.

6. Tôi đã đăng ký tài khoản trên muaban.net bằng số điện thoại/email cũ. Hiện tại, tôi không sử dụng số điện thoại/email đó nữa, vậy tôi có thể đổi sang số điện thoại/email mới không?

Trả lời:

Bạn có thể vào Trang cá nhân, vào phần Thông tin tài khoản để điều chỉnh thông tin email/Số điện thoại. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chuyển sang emai/số điện thoại mới với điều kiện email/số điện thoại đó chưa tạo tài khoản trên muaban.net hoặc chưa được gắn với bất kỳ tài khoản nào.

7. Tôi không cần tạo tài khoản đăng nhập trên muaban.net có được không? Những lợi ích khi tạo tài khoản và đăng tin bằng tài khoản là gì?

Trả lời:

Bạn có thể đăng tin mà không cần tạo tài khoản. TUY NHIÊN, hệ thống chỉ hỗ trợ bạn đăng tối đa 5 tin khi không đăng tin bằng cách đăng nhập vào tài khoản.
Lợi ích khi đăng tin bằng tài khoản trên muaban.net:
• Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được trạng thái của các tin đã đăng, các hóa đơn đã thanh toán từ tài khoản của mình.
• Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa, mua dịch vụ cho các tin đăng, bạn cũng sẽ dễ thao tác hơn khi tin đó được đăng bằng tài khoản.
• Bạn có cơ hội nhận được nhiều thông tin chăm sóc, khuyến mãi từ hệ thống Mua&Bán.

[/vc_column_text][/vc_tta_section]

Html code here! Replace this with any non empty text and that's it.

 1. 1. Tôi muốn đăng tin quảng cáo banner trên website muaban.net, tôi cần liên lạc với các bạn thế nào để được tư vấn hướng dẫn?

Trả lời:

Cảm ơn Bạn đã quan tâm tới các dịch vụ đăng tin của chúng tôi. Để được hướng dẫn cụ thể các thông tin liên quan đến đăng tin trên ấn phẩm Mua&Bán, website muaban.net, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên lạc sau đây:
+ Tổng đài chăm sóc khách hàng toàn quốc của hệ thống báo Mua&Bán, số 19006868 ấn nhánh 0 (cước cuộc gọi: 1800đ/phút cố định, 2700đ/phút di động)
+ Điện thoại: 024.73001234 (HN), 028.73001234 (HCM)
+ Email: trogiup@muaban.net
+ Chat trực tuyến với NV CSKH của chúng tôi ngay trên các website muaban.net, mogi.vn, mbpay.vn, muaoto.net, vieclam.net
+ Và hệ thống các Điểm nhận tin của chúng tôi trên toàn quốc. Xin xem chi tiết tại đây.

2. Hiện Muaban.net đang có bao nhiêu người truy cập?

Trả lời: 

Tính đến tháng 3/2015, MBN có hơn 1 triệu thành viên và hơn một nửa số đó thường xuyên đăng tin. Mỗi tháng muaban.net có hơn 45 triệu pageviews (số trang được xem) và hơn 6 triệu visits (lượt xem) từ 2,2 triệu unique visitors (người xem duy nhất). Mỗi người xem trang muaban.net dành khoảng 8 phút trong một lượt truy cập.

3. Mỗi ngày Muaban.net có bao nhiêu tin rao vặt mới?

Trả lời:

Mỗi ngày chúng tôi cập nhật mới khoảng 40.000 tin rao vặt ở tất cả các lĩnh vực.

Những tin này hoàn toàn là nhu cầu thực sự của người đăng tin. Bạn hoàn toàn có thể mua bán, trao đổi bất cứ mặt hàng nào từ tài sản lớn như nhà đất, xe đến các vật dụng nhỏ như đĩa CD, chiếc bút. Bạn có thể thấy được các cơ hội hợp tác làm ăn, được hỗ trợ tất cả các dịch vụ từ các doanh nghiệp: tư vấn pháp luật, sửa chữa, xây dựng… Ngoài ra, Bạn còn thấy các cơ hội việc làm mới hoặc tìm được nhân viên phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

4. Phân khúc người truy cập (demography) của Muaban.net là ai?

Trả lời
:

Đa số người truy cập Muaban.net đều là doanh nghiệp và người tiêu dùng có nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa – phân khúc lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

5. CPM là gì?

Trả lời
:

CPM (cost per thousand impression) là hệ thống quảng cáo tính giá trên mỗi ngàn lần banner của bạn được hiển thị (request). Chữ “M” là ký tự la mã của 1000. Với CPM, bạn có thể đặt banner và chỉ trả tiền cho mỗi CPM.

Với CPM, bạn có thể đặt banner và chỉ trả tiền cho mỗi CPM. Cho dù bạn có 500 ngàn hay 500 triệu để quảng cáo, chúng tôi đều có thể đáp ứng. CPM tiết kiệm cho bạn: ví dụ, vào nửa đêm, có ít người truy cập Muaban.net hơn, số lần hiển thị banner cũng sẽ ít hơn, bạn sẽ chỉ phải trả ít tiền hơn. Bạn có thể vào xem report để theo dõi banner của mình đã được hiển thị bao nhiêu lần, ở những trang nào.

Với CPM, chúng tôi có thể uyển chuyển trong việc hiển thị banner vào đúng đối tượng. Ví dụ, banner xe vào những người đang xem rao vặt về xe.

Với CPM, chúng tôi không phải giới hạn banner nhỏ nữa, mà có thể cho quý vị những đơn vị q/c theo chuẩn IAB: (IAB (Interactive Advertising Bureau): IAB.net, cơ quan chuẩn hoá quảng cáo trực tuyến quốc tế. Hầu hết các hệ thống quảng cáo banner “thông minh” của quốc tế đều sử dụng chuẩn của IAB để dễ tương tác và tăng tính hiệu quả)

 • 600 x 90 Leaderboard
 • 468 x 60 Full Banner
 • 120 x 600 Skyscraper
 • 300 x 250 Medium Rectangle

6. Khác biệt giữa CPM và hệ thống quảng cáo cũ? 

Trả lời:

Thế hệ quảng cáo 1.0, tuy hiện đang phổ thông ở Việt Nam, có nhiều bất cập:

 • Khách hàng phải trả một phí cố định (fixed price) cho một vị trí banner trên một trang web. Như thế, cho dù là nửa đêm hay ngày lễ có ít người truy cập, khách hàng vẫn phải trả 1 giá chung cho tháng đó.
 • Những khách hàng vừa và nhỏ ít có cơ hội đăng quảng cáo trên 1 trang web lớn. Ví dụ, 1 doanh nghiệp nhỏ chỉ có thể bỏ ra 1 triệu VNĐ cho việc quảng cáo trực tuyến hàng tháng, trong khi giá tối thiểu của banner tốt, lấy ví dụ, là 2 triệu. Nên doanh nghiệp này phải chọn banner bé xíu, hoặc vào tận những trang trong cùng, ở những vị trí ít người nhìn.
 • Với cách quảng cáo cũ, trang web không thể làm banner to được vì như thế chỉ đủ để một vài chỗ quảng cáo. Vì vậy, thông điệp thương hiệu của bạn bị nhiều giới hạn

Với CPM, các bất cập đó đã bị gỡ bỏ. Xin liên hệ trogiup@muaban.net để tìm hiểu thêm và đặt chỗ.

7. Vì sao quảng cáo banner nên dùng GIF hơn dùng FLASH?
Trả lời:
Nên dùng GIF hơn FLASH vì các lý do sau:
 Flash:
 1. Flash tốc độ xử lý chậm hơn gif
 2. Flash có thể có nguy cơ bị nhiễm virus (trong flash có thể chèn mã độc, virus …)
 3. Nếu trình duyệt của quý khách dùng version flash thấp ví dụ như flash 6, mà flash trên website làm flash 8 thì khách hàng sẽ không thấy được hoặc bị lỗi khi hiển thị.
 4. Flash thiên về trình diễn: người xem phải chờ để đọc nội dung.
 5. Với điện thoại nếu không cài Flash Player thì không hiện được
 6. Flash hiện nay ta thấy phổ biến ở Việt Nam vì đa số thấy người này dùng thì cũng muốn dùng theo phong trào

Gif:

       1. Tốc độ load nhanh
       2. Không bị virus
       3. Hiện ở tất cả trình duyệt
       4. Gif thiên về cung cấp thông tin, đầy và đủ
       5. Hiện được trên điện thoại
       6. Các site lớn ở nước ngoài rất hạn chế dùng flash

Tôi đã đăng ký thành viên nhưng chưa nhận được Email xác nhận của muaban.net?

Trả lời:

Nếu bạn gặp phải trường hợp trên, do các nguyên nhân sau:
 1. Bạn nhập không đúng email khi đăng ký thành viên.
 2. Nếu bạn đã sử dụng email Yahoo, Gmail… Xin vui lòng kiểm tra Bulk hay Spam Mail
Nếu sau 48h kể từ khi gửi Đăng ký thành viên và Bạn chưa kích hoạt tài khoản thông qua Email xác nhận của muaban.netgửi đến, Bạn hãy làm theo các bước sau:
 • Nhấp vào link Đăng nhập nếu bạn đang ở trang chủ muaban.net

 • Nhấp lại vào link Đăng ký

 • Nhập lại email mà bạn đã đăng ký, bạn sẽ thấy hướng dẫn như hình:
 • Để kích hoạt tài khoản, Bạn có thể nhấp vào link Tại đây như trên hoặc có thể Soạn theo cú pháp MBA nguyenanhhuy@gmail.com gửi 7067 để kích hoạt nhanh(hãy thay email nguyenanhhuy@gmail.com bằng email bạn đã đăng ký)
 • Nếu bạn nhấp vào link Tại đây để gửi lại yêu cầu kích hoạt thì vui lòng kiểm tra lại email và làm theo hướng dẫn trong email nhé!

2. Tôi đã quên mật khẩu không thể login vào muaban.net?

Trả lời:

Mời bạn nhấp vào Quên mật khẩu, bạn hãy điền địa chỉ Email đã đăng ký vào box Email, sau đó mở email xác nhận của muaban.net gửi đến để Tạo mật khẩu mới
3. Tôi muốn sửa đổi thông tin Thành viên của mình thì phải làm thế nào?

Trả lời
:

Sau khi đăng ký thành công làm thành viên muaban.net. Muốn sửa đổi thông tin thành viên, bạn vào Trang cá nhân bằng cách nhấp vào email của mình sau khi đăng nhập, tại đó có chức năng cho phép thay đổi Thông tin cá nhân

4. Tại sao tôi đăng nhập vào tài khoản của mình trên muaban.net không được, hệ thống nói tài khoản của tôi đã bị khóa?

Trả lời:

Để đảm bảo an toàn, nếu người sử dụng đăng nhập tài khoản đăng tin trên muaban.net 5 lần mà không đúng mật khẩu hệ thống sẽ khóa tài khoản đăng tin này trong vòng 10 phút.
Như vậy, nếu bạn lỡ quên mật khẩu đăng nhập, bạn sử dụng chức năng “Quên mật khẩu”, để tạo lại mật khẩu mới.

5. Một điện thoại được xác thực mấy mail? Tôi có thể thay đổi số điện thoại này được không?

Trả lời:

Mỗi số điện thoại chỉ có thể xác thực được cho một địa chỉ email. Bạn không thể thay đổi số điện thoại này cho tài khoản của mình.

6. Tôi đã đăng ký tài khoản trên muaban.net với email cũ. Giờ tôi không thể dùng lại email cũ. Vậy tôi có thể đổi email cũ sang email mới được không?

Trả lời:

Bạn không thể thay đổi email cũ sang email mới. Bạn cần tạo một tài khoản mới để sử dụng tiếp.

7. Tôi không tạo tài khoản đăng nhập trên muaban.net có được không? Tạo tài khoản trên website các bạn có những lợi ích nào?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể đăng tin trên website muaban.net mà không cần tạo tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn tạo tài khoản, bạn có thể dễ dàng quản lý tin đăng của mình, có thể tra cứu, tìm kiếm, chỉnh sửa tin đăng, và có cơ hội nhận được nhiều thông tin chăm sóc, khuyến mại từ hệ thống Mua&Bán.

Đăng tin rao vặt online

 

8. Các điều kiện để đăng ký làm Cộng tác viên (CTV) của Mua&Bán là gì?

Trả lời:

Để làm CTV của chúng tôi, bạn cần có đủ những điều kiện sau:
• Chứng minh nhân dân
• Tài khoản ngân hàng
• Email/SĐT đăng tin trên hệ thống của Mua&Bán
• Tài khoản thanh toán MBPAY
Bạn có thể liên hệ với NVKD tại các Văn phòng giao dịch hoặc Tổng đài CSKH 19006868 (giờ hành chính) để được tư vấn và hỗ trợ.

9. Làm thế nào để tôi có thể đăng ký tài khoản MBPAY trên muaban.net?

Trả lời:

Bạn có thể đăng ký tài khoản MBPAY theo 3 cách sau đây:
• Đăng ký tài khoản MBPAY trực tuyến qua website mbpay.vn
• Đăng nhập vào tài khoản trên muaban.net, vào trang cá nhân, chọn Nạp Tiền. Nhập SĐT cần đăng ký vào và làm theo các bước hướng dẫn của hệ thống.
• Đến các Văn phòng giao dịch của Mua&Bán để được nhân viên hỗ trợ.

10. Tôi thường xuyên sử dụng tài khoản MBPAY để thanh toán trên muaban.net. Vậy có cách nào để đăng tin và thanh toán phí được nhanh, thuận tiện hơn không?

Trả lời:

Để quá trình thanh toán được nhanh và thuận tiện hơn trên muaban.net, bạn hãy làm theo các bước sau:
• Đăng nhập vào tài khoản muaban.net
• Chọn Thông tin thanh toán
• Nhập số điện thoại đăng ký MBPAY, nhấn tiếp tục
• Nhập mã xác nhận từ hệ thống Mua Bán gửi về số điện thoại bạn đã nhập
• Nhấn tiếp tục

11. Tôi đã đăng tin VIP2 trong 10 ngày. Từ 1-10/4/2017; Vào ngày thứ 3, là 3/4, tôi mua tiếp dịch vụ VIP1, trong 5 ngày. Tôi không rõ Quy tắc thực hiện dịch vụ của website thế nào?

Trả lời:

Quy tắc thực hiện dịch vụ trên muaban.net:
• Mua dịch vụ, áp dụng ngay.
• Tại 1 thời điểm, chỉ dịch vụ cao nhất được áp dụng.
Như vậy trường hợp của bạn,
Bạn đã mua dịch vụ VIP2 trong 10 ngày. Từ 1-10/4/2017.
Vào ngày thứ 3, là 3/4, bạn mua tiếp dịch vụ VIP1, trong 5 ngày.
Lúc này,
Từ ngày 01/04- 02/04: Tin đăng ở dịch vụ VIP2
Từ ngày 03/04-07/04: Tin đăng ở dịch vụ VIP1
Từ ngày 08/04-10/04: Tin đăng trở lại ở dịch vụ VIP2
Hệ thống KHÔNG BÙ NGÀY ĐĂNG cho dịch vụ VIP2 trong những ngày 03/04-07/04, do đã chạy dịch vụ VIP1 cao hơn.
Để tiện quản lý và theo dõi tin đăng, mong Bạn đăng hết dịch vụ cũ rồi tiếp tục mua dịch vụ mới cho tin đăng của mình.

12. Tôi thấy muaban.net có chương trình khuyến mãi với các mã thưởng. Vậy cách sử dụng các mã thưởng trên hệ thống Mua & Bán như thế nào?

Trả lời: 

Để sử dụng các mã thưởng, bạn thao tác theo các bước sau:
• Bạn vào Danh sách mã thưởng trong trang cá nhân để kiểm tra và lấy mã thưởng
• Sau khi hoàn tất quá trình đăng tin miễn phí, bạn phải tiến hành mua dịch vụ online
• Nhập mã thưởng vào ô “Nhập mã thưởng” ngay dưới phần thông tin thanh toán và nhấn vào Áp dụng.
• Tiến hành thanh toán cho tin đăng.
Như vậy, để sử dụng được các mã thưởng trên hệ thống Mua&Bán, bạn cần phải mua dịch vụ cho một tin đăng bất kỳ để áp dụng mã thưởng đó.

13. Tôi muốn tin được duyệt nhanh hơn thì cần phải làm gì?

Trả lời:

Để tin được duyệt nhanh hơn, bạn hãy xác thực CMND cho tài khoản đăng tin trên muaban.net nhé! Bạn có thể làm làm theo 2 cách sau:
• Bạn có thể đến các Văn phòng giao dịch gần bạn nhất để nhân viên hỗ trợ bạn trực tiếp, hoặc liên hệ Tổng đài CSKH 19006868 để được hướng dẫn.
• Ngoài ra, khi bạn đăng tin, mua dịch vụ và thanh toán cho một tin đăng bất kỳ thì sẽ có nhân viên chủ động liên hệ hỗ trợ bạn xác thực CMND.
Xác thực CMND để hỗ trợ tin đăng được duyệt nhanh, nhưng sau khi duyệt thì tin vẫn phải được kiểm tra và duyệt đăng lại. Những tin đăng vi phạm quy định đăng tin vẫn sẽ bị báo lỗi và từ chối duyệt đăng.