Căn hộ Studio là gì? Tất cả những điều cần biết về căn hộ Studio

Tuy đã gia nhập vào thị trường Việt Nam khá lâu thế nhưng căn hộ Studio còn là một khái niệm khá lạ lẫm với nhiều người. Cùng Muaban.net tìm hiểu căn hộ Studio là gì cùng các đặc điểm nổi bật của loại hình này qua bài viết sau đây nhé!

  1. Căn hộ Studio là gì?

Ngược hẳn với penthouse, studio là từ dùng cho các căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, với diện tích tối đa chỉ khoảng 60m2. Khái niệm này khá thông dụng ở Anh và gần đây bắt đầu được sử dụng ở Việt Nam.

Từ căn hộ Studio xuất hiện phổ biến nhất là ở Anh và ban đầu được thiết kế để phục vụ cho những học sinh, sinh viên và người đi làm còn độc thân trong độ tuổi từ 18 tới 30. Sau này thì căn hộ Studio trở nên phổ biến hơn và xuất hiện ở các dự án bất động sản của nhiều nước khác nhau, trong đó có Việt Nam. Căn hộ này còn được gọi với cái tên là Bachelor hay Efficiency.

  1. Đặc điểm của căn hộ Studio

Diện tích: Thông thường những căn hộ studio ngày nay có diện tích tối đa khoảng từ 60 đến 65m2, diện tích tối thiểu có thể chỉ 25m2.

Thiết kế: Điểm nổi bật nhất trong thiết kế nội thất là yếu tố mọi không gian nằm trong một không gian, tức là toàn bộ căn hộ giống như một căn phòng rộng, hoàn toàn không có các bức tường phân chia các phòng. Chỉ riêng toilet thì sẽ được thiết kế quay vào một góc riêng nhưng đôi khi để tăng thêm góc nhìn cho không gian thì toilet sẽ lắp vách kính.

Tiện ích: Cuộc sống trong một căn hộ studio với một số người được coi là lý tưởng. Thuận lợi nhất là có thể “với” lấy bất kỳ những gì mình cần trong tầm tay. Ngoài ra, căn hộ studio còn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng trong chiếu sáng, sửa ấm… Việc lau chùi, dọn dẹp trong căn hộ này cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Giá cả: Mức giá của căn hộ Studio cũng thuộc loại trung bình, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người chứ không quá đắt đỏ.

Nhược điểm: Bên cạnh ưu điểm tiện nghi mà căn hộ Studio đem đến cho bạn, với loại mô hình này còn tồn đọng vài hạn chế như sau:

  • Bởi diện tích khá nhỏ nên khiến cho việc cất giữ đồ đạc gặp vấn đề khó khăn, bạn khó có thể sắp xếp mọi thứ gọng gàn, ngăn nắp như mong muốn. Và tất nhiên, chỉ cần đôi chút bừa bộn cũng khiến cho không gian nhà trở nên thu hẹp hơn.
  • Việc sinh sống ở trong không gian thông thoáng không vách ngăn đôi khi khiến bạn mất đi sự riêng tư, sinh hoạt chung khi có khách đến nhà chơi.
  1. Thực trạng căn hộ Studio hiện nay

Tại Việt Nam hiện tại chỉ có một số dự án tại thành phố Hồ Chí Minh là xây dựng căn hộ Studio. Còn ở Hà Nội thì vẫn chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa căn hộ Studio với các căn hộ nhỏ khác.

Bạn có thể tìm thấy căn nội studio tại các dự án sau:

  • Dự án căn hộ Studio thuộc tòa Central 3 Hồ Chí Minh

Vị trí: số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

  • Dự án căn hộ Studio thuộc tòa Park 6 Hồ Chí Minh

Vị trí: số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Mua Bán

>>>Tìm mua căn hộ chung cư giá rẻ TPHCM thông qua 4 bước này tại Muaban.net<<<

>>>Bí quyết mua nhà theo phong thủy để tài lộc kéo đến “ầm ầm”<<<