Cách viết CV đầy ấn tượng “hạ gục” nhà tuyển dụng

Cách viết CV đầy ấn tượng dành cho người xin việc.

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để gây sự chú ý với nhà tuyển dụng là mẫu CV phải bắt mắt. Vậy làm sao để có thể đạt được điều này? Muaban.net sẽ mách bạn cách viết CV đầy ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hãy lựa chọn mẫu CV mới

Theo khảo sát, các nhà tuyển dụng sẽ dành từ 45 giây đến 1 phút đánh giá tình trạng CV của bạn. Sau đó quyết định xem có nên chọn ra một mẫu CV nào đó có xứng đáng để giúp cho chủ nhân của nó có được một cuộc phỏng vấn.

Lời khuyên là bạn nên đưa thông tin quan trọng lên đầu thay vì tên tuổi, tình trạng hôn nhân…

Tạo sự thích thú cho nhà tuyển dụng để đọc CV bạn

Viết ra tất cả những kỹ năng mà bạn cảm thấy phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Theo các chuyên gia, các nhà tuyển dụng ngày nay thường chọn người nào có các kỹ năng phù hợp với môi trường tổ chức của họ.

Nên:

– Nhờ những người có uy tín, học vị hoặc cấp trên xác nhận thông tin giúp bạn.

– Nêu đầy đủ thông tin người tham chiếu bao gồm: họ tên, email, số điện thoại.

Không nên:

– Nêu thông tin không chính xác người tham chiếu.

Đây được xem là bí quyết “khôn ngoan” để bạn tấn công họ và khuyến khích dẫn dắt họ đọc hết CV của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng từ ngữ chính xác, gẫn gũi. Tránh sử dụng từ trừu tượng, mơ hồ. Đặc biệt đừng quên kiểm tra lỗi chính tả, vì có một số nhà tuyển dụng rất chú ý đến vấn đề này. Họ xem lỗi chính tả cũng như phần nào sự tôn trọng của ứng viên dành cho họ và ngược lại nói lên tính cách của ứng viên đó.

Người xin việc nên viết những thông tin quan trọng lên đầu.

Và điều quan trọng hơn cả, bạn nên giữ thái độ trung thực trong việc viết CV của bạn. Vì thời đại công nghệ thông tin, mọi thứ bạn giả dối sẽ được tìm ra nhanh chóng.

Cuối cùng, hãy nhớ lấy điều này, bạn chỉ có cơ hội duy nhất để tạo một ấn tượng thật tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

Mua Bán