Bật mí cách phòng bệnh dịch Corona đơn giản nhưng đầy hiệu quả

Người dân nên am hiểu cách phòng ngừa dịch viêm phổi corona một cách hiệu quả. Ảnh minh họa.

Tính đến sáng ngày 5-2, Việt Nam phát hiện 10 ca nhiễm virus corona. Đến nay có 409 ca nghi ngờ nhiễm corona, trong đó 347 đã loại trừ (xét nghiệm âm tính với nCoV), 57 ca cách ly, 349 ca đang theo dõi do tiếp xúc gần với người bệnh. Muaban.net hướng dẫn cách phòng dịch bệnh hiệu quả và an toàn cho người dân?

Biểu hiện nhiễm virus corona

Triệu chứng nhiễm virus corona gồm: chảy nước mũi, ho, đau họng, đau đầu và sốt. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Thường thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2-14 ngày.

Cách lây bệnh ra sao?

Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa nhằm tránh gây hoang mang cho người dân thì chủng virus corona không thể bay trong không khí và chết nếu nhiệt độ trên 25 °C.

Không quá khó để thực hiện các bước phòng dịch.

Cách phòng bệnh hiệu quả

  • Hiện tại chưa có văcxin phòng ngừa chủng mới virus corona.
  • Cách tốt nhất người dân nên làm là tránh tiếp xúc những người bị bệnh.
  • Đeo khẩu trang phòng bệnh.
  • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch cồn trong ít nhất 20 giây.
  • Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
  • Nếu bạn là người bệnh, hãy ở nhà và tránh đám đông, tránh tiếp xúc với những người khác. Che miệng khi ho, hắt hơi, tốt nhất bằng khăn để giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Khử trùng các vật dụng và bề mặt đồ dùng bạn chạm vào để tránh lây bệnh cho người khác.
  •  Bên cạnh đó cần tăng cường dinh dưỡng bằng các loại trái cây rau củ như: Cam, quýt, bông cải xanh, tỏi, gừng hay nghệ…

Mua Bán (tổng hợp)