Báo Mua Bán: Nơi gửi gắm giá trị ổn định cho tân sinh viên

Năm học mới lại sắp bắt đầu, hàng ngàn sinh viên từ mọi vùng miền bắt đầu đổ về những thành phố lớn. Tuy nhiên để tìm phòng trọ như thế nào hợp lý và an toàn, ắt hẳn rất nhiều sinh viên vẫn còn mơ hồ.

Để nỗi lo nhẹ dần trong mỗi sinh viên

“Con à? Lên đó con ổn định nơi ăn chốn ở để chuẩn bị bước vào học chưa? Mẹ ở đây lo quá, bởi không biết con có gặp gì khó khăn không?” đó chính là câu nói tôi vẫn nhớ như in trong những ngày đầu rời xa gia đình để lên TP.HCM nhập học cách đây hơn 10 năm.

Ngày đó, vì lý do gia đình, ba mẹ đều không thể đưa tôi đến tận nơi, chứng kiến con ổn định “nơi ăn chốn ở” cho việc học rồi mới quay về nhà. Từ quê nhà, mẹ chỉ biết hỏi thăm tôi qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi, rồi lại bận “đầu tắt mặt tối” để có được ít tiền gửi lên cho tôi.

Bước xuống bến xe, tôi như một đứa trẻ cứ lơ ngơ lạc long giữa phố thị phồn hoa. Chẳng rành đường, chẳng rành các tuyến xe buýt. Mỗi lần muốn đến đâu, đều phải hỏi một cách nhiệt tình, ăn một ổ bánh mì cũng không quên hỏi giá trước. Ấy vậy, tôi vẫn không thể thoát khỏi “lọc lừa” từ các kẻ trục lợi dựa trên sự thiếu hiểu biết của tân sinh viên như tôi.

Vì muốn tiện cho việc đi lại học tập, tôi chọn phòng trọ gần trường qua quảng cáo tờ rơi. Nào biết người tự xưng chủ phòng trọ ấy lại là kẻ lừa gạt, họ vờ nhận lấy tiền cọc xong bỏ đi trong sự nhẹ dạ cả tin từ chính tôi. Đến lúc chủ nhà trọ thực sự đến thu tiền, tôi mới biết mình bị gạt.

Bởi cái thời đó, tôi làm gì biết được đâu là địa điểm tìm thuê phòng trọ an toàn, đâu là đáng tin cậy với giá cả phải chăng? Mãi đến khi người ta cho tôi xem tờ báo giấy Mua&Bán, tôi mới biết được muốn tìm thuê gì, mua gì chỉ cần đọc thông tin trên ấy là có tất cả.

Lần nhập học năm nay, lại thấy thấp thoáng hình ảnh tôi ngày trước trong những tân sinh viên vừa bước xuống bến xe. Họ cũng lơ ngơ, ngỡ ngàng trước sự nhộn nhịp và hối hả của phố thị. Nhưng họ đỡ hơn rất nhiều khi có sự hỗ trợ hướng dẫn từ các tình nguyện viên của Trung tâm học sinh, sinh viên TP.HCM (SAC) về cách đi xe buýt, chọn phòng trọ an toàn và việc làm thêm,… qua vài bước đơn giản. Đặc biệt, có thêm sự đồng hành từ báo Mua&Bán với nền tảng website công nghệ muaban.net sẽ không khó để các tân sinh viên ổn định mọi thứ.

Báo Mua&Bán và “bước sáng” nền tảng công nghệ

Có “tuổi đời” hơn 20 năm trong dịch vụ đăng tin rao vặt, báo Mua&Bán tự hào đơn vị luôn được khách hàng gửi trọn niềm tin cũng như uy tín hàng đầu trong chất lượng dịch vụ.

Bước ngoặt quan trọng sau chặn đường dài phát triển cùng báo giấy, năm 2007, Mua&Bán cho ra đời website muaban.net. Từ lúc này, người đăng tin trên báo Mua&Bán lập tức nhận được gấp đôi cuộc gọi giao dịch, một nửa từ các độc giả quen với báo giấy truyền thống, một nửa từ các độc giả chỉ thích ngồi nhà giao dịch qua internet. Từng bước từng bước, báo Mua&Bán không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như cập nhật sự phát triển công nghệ để xây dựng nền tảng hàng đầu cho các dịch vụ tiện ích.

Sở hữu nền tảng công nghệ trong việc tích hợp hàng loạt các địa điểm cho thuê phòng trọ khác nhau trong cả nước, báo Mua&Bán tự tin số lượng đáng kể trên sẽ giúp cho các sinh viên có được “thực đơn” như ý trong việc tìm kiếm phòng trọ trong quá trình học tập. Chỉ tính riêng tại khu vực TP.HCM, có hơn 6.000 địa điểm cho thuê phòng trọ khác nhau. Trong khi tại Hà Nội, con số cũng ở mức tương tự.

Nhiều lựa chọn phong phú như vậy, không khó để các tân sinh viên tìm kiếm nhà trọ thông qua muaban.net. Chỉ vài bước đơn giản, người dùng chỉ cần nhập từ khóa cần tìm, chọn địa điểm,… sẽ có được những nơi phù hợp với sự đi lại và giá cả. Bên cạnh phòng trọ, muaban.net cũng là nơi để sinh viên gửi gắm niềm tin cho mưu cầu tìm việc làm thêm, qua đó cải thiện mức sống trong thời gian học tập.

Và có thể nói, với báo giấy Mua&Bán cùng website muaban.net, sinh viên hoàn toàn không còn phải lo về vấn đề nhà trọ lẫn việc làm khi có nhu cầu.

Theo Nhịp sống kinh tế