Bạn nên biết

I. Khi đăng tin lên muaban.net:

 1. Đăng tin có hình sẽ tăng hiệu quả rao vặt hơn 40%. Người mua luôn được “mắt thấy” trước khi “tay sờ”. Và hình ảnh này cũng đập vào mắt người lướt web muaban.net trước khi họ nhìn tin kế tiếp.
 2. Khi đăng tin mục “Bất động sản” Bạn cần xác định Quận/Huyện và Tỉnh/Thành. Để chúng tôi xếp tin của Bạn vào đúng hạng mục thông tin và giúp cho người đọc tin dễ dàng tìm thấy tin đăng của Bạn.
 3. Thông tin Người tìm việc: Bạn nên ghi rõ nhà ở quận, huyện, khu vực nào, hoặc cần tìm việc làm tại khu vực nào, để Nhà Tuyển dụng cân nhắc, trước khi điện thoại liên lạc với Bạn. Việc này giúp Nhà Tuyển dụng đỡ mất thời gian liên lạc hơn.
 4. Bạn có thể đăng lại tin cũ, bằng cách sử dụng chức năng “Làm mới” nếu muốn LÀM MỚI TIN MIỄN PHÍ; Hoặc sử dụng chức năng “Mua Dịch Vụ Online”, hoặc “Mua dịch vụ báo giấy” nếu muốn đăng tin có phí để đăng tin hiệu quả hơn.
 5. Từ tháng 6/2015, chúng tôi bổ sung tiện ích Đăng tin miễn phí, mà không bắt buộc bạn phải đăng nhập. Tuy nhiên, chỉ giới hạn tối đa 5 tin đăng, sang tin thứ 6 phải đăng ký tài khoản để tiếp tục đăng. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên tạo tài khoản và đăng nhập trước khi đăng tin để dễ quản lý và chỉnh sửa tin đăng khi cần thiết.
 6. Bạn không lạm dụng đăng nhiều tin cùng một nội dung, vì chúng tôi sẽ coi đó là các tin spam. Nhiều tin có nội dung trùng lặp hoặc tương tự như nhau sẽ gây ấn tượng không tốt với Bạn đọc website, và phần nào làm ảnh hưởng tới tốc độ truy cập của toàn hệ thống.
 7. Khi đăng tin miễn phí không cần đăng nhập, bạn nên cung cấp một địa chỉ email thực như hướng dẫn của hệ thống. Sử dụng email này giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn sửa đổi điều chỉnh thông tin sau này.
 8. Nên thường xuyên theo dõi trang cá nhân khi bạn đăng tin trên muaban.net. Chúng tôi sẽ gửi thông báo lỗi nếu tin của bạn vi phạm quy định đăng tin. Dù bạn đã thanh toán phí đăng tin nhưng tin của bạn vẫn không được duyệt, là vì lý do này.
  ***Ở một vài trường hợp đặc biệt, khi có phản ánh, yêu cầu, hay tranh chấp từ bên thứ ba về nội dung tin đăng, liên quan đến tính chất pháp lý của thông tin, dù có đầy đủ thông tin hay không, nhưng để an toàn cho các nội dung đăng báo, một mặt chúng tôi tìm cách để liên hệ với chủ thông tin, mặt khác chúng tôi sẽ tạm thời ngưng đăng tin và gửi thông báo lỗi số 7: “Ngưng theo yêu cầu của khách hàng”. Mời quý khách liên lạc với số tổng đài của chúng tôi đã cung cấp trong thông báo, để được hỗ trợ kịp thời.
 9. Cần chú ý các trạng thái tin đăng web để quản lý hiệu quả thông tin đăng của mình. Trên phiên bản muaban.net, chúng tôi sắp xếp trạng thái tin đăng web như sau:
  + Đang đăng
  + Tin Lỗi
  + Khác
  Trong đó, các tin hết hạn hoặc các tin mới đăng và đang trong quá trình chờ duyệt sẽ nằm trong mục khác.
 10. Khi đăng tin online, bạn cần soạn nội dung có dấu tiếng Việt. Các tin gửi đăng nếu không bỏ dấu tiếng Việt sẽ không được duyệt. Chúng tôi không tích hợp phần mềm gõ dấu tiếng Việt trên muaban.net vì có thể gây ảnh hưởng đến sự hoạt động ổn định của hệ thống.
 11. Bạn có thể xóa các hóa đơn, xóa mã tin ngay trong trang quản trị cá nhân của mình. Nhưng có thể vì nhiều lý do mà thông tin của bạn vẫn còn tồn tại trên website muaban.net hay ở đâu đó trên mạng internet. Khi gặp phải trường hợp tương tự, bạn cần liên lạc với bộ phận CSKH của chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ cách xóa tin.

II.  Khi đọc tin trên muaban.net:

 1. 99% tin đăng trên muaban.net đều qua kiểm duyệt. Đội ngũ duyệt tin chúng tôi phải duyệt hàng vạn tin trực tuyến mỗi tháng, chưa kể số tin từ ấn phẩm Mua&Bán đưa lên. Vì vậy hãy yên tâm về chất lượng tin của chúng tôi.
 2. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn thấy ai đó bán một món hàng quá rẻ so với thị trường. Hãy so sánh giá món hàng bạn định mua với các món hàng tương tự được rao bán trên muaban.net để xem chênh lệch giá bao xa. Xin tham khảo “Hướng dẫn An toàn giao dịch” chúng tôi luôn cảnh báo trên tất cả trang tin chi tiết, tại đây.
 3. Từ tháng 6/2015, muaban.net đã bổ sung nhiều tiện ích cho chức năng đọc và tìm kiếm thông tin.Chức năng tìm kiếm:
  Tùy lĩnh vực quan tâm, bạn đọc có thể tìm thông tin chính xác theo từng khu vực Quận/huyện, thời gian đăng, mức giá (mức lương),…, với từ khóa mà mình quan tâm.Chức năng đọc tin:
  Bạn đọc có thể linh hoạt chọn cách hiển thị thông tin theo mình mong muốn:
  + Hiển thị nội dung: Đọc nhanh nội dung tin trước khi xem chi tiết thông tin
  + Hiển thị tiêu chuẩn: Đọc nhanh các tin trong danh sách
  + Hiển thị lưới: Thông tin hiển thị dạng lưới, rất tiện khi bạn sử dụng thiết bị di động
  + Hiển thị rút gọn: Cách nhanh nhất khi bạn đọc thông tinThông tin cần đọc được sắp xếp theo:
  + Thời gian tin mới gửi trong vòng 3,7,15,30 ngày gần nhất
  + Mức giá (với tin thị trường BĐS, hàng hóa, dịch vụ,…), mức lương (với tin thị trường lao động) được sắp xếp theo thứ tự tăng/giảm dần
  + Số km đã đi (với tin thị trường Ô tô)…Hi vọng sẽ giúp đỡ, hỗ trợ tốt hơn cho Bạn đọc khi tìm kiếm, tra cứu thông tin trên website muaban.net

Chúng tôi chân thành cảm ơn và hoan nghênh những đóng góp quý báu của Quý bạn đọc, khách hàng.
Mọi góp ý, phản ánh, xin mời Bạn liên lạc về:

+ Tổng đài chăm sóc khách hàng toàn quốc của hệ thống ấn phẩm Mua&Bán, số 19006868 ấn nhánh 0 (cước cuộc gọi: 1800đ/phút cố định, 2700đ/phút di động)
+ Điện thoại: 024.73001234 (HN), 028.73001234 (HCM)
+ Email: trogiup@muaban.net
+ Chat trực tuyến với NV CSKH của chúng tôi ngay trên các website muaban.net, mogi.vn, mbpay.vn.
+ Hệ thống các Văn phòng giao dịch, Điểm nhận tin của chúng tôi trên toàn quốc. Xin xem chi tiết tại đây.