Alibaba, Tencent, Huawei và các ông lớn Trung Quốc đối phó với virus corona thế nào?

Dịch bệnh Corona bùng phát đã làm nền kinh tế Trung Quốc gần như đóng băng. Cùng Muaban.net tìm hiểu các công ty lớn đối phó thế nào với dịch bệnh Corona nhé!

1. Huawei cho nhân viên quay trở lại làm việc

Trong ngày thứ Hai (10/02), Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc, mở lại các trụ sở ở Thâm Quyến – nơi tuyển dụng khoảng 40.000 người lao động, dựa trên thông tin thân cận. Nguồn tin này cho biết quyết định của Huawei cũng phù hợp với các hướng dẫn địa phương – trong đó cho phép các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động trở lại.

Nhưng các nhân viên của Huawei đã trở lại một môi trường quá khác so với hồi tháng 1/2020. Khi chấm công vào mỗi buổi sáng, giờ đây người lao động phải cung cấp thông tin chi tiết về nhiệt độ cơ thể và nơi ở của họ trong hai tuần qua, dựa vào nguồn tin trên. Ngoài ra, Huawei cũng sẽ có kiểm tra thân nhiệt tại các tòa nhà văn phòng và bãi đỗ xe, trong khi khẩu trang và nước vệ sinh tay đang được phân phối khắp nơi trong khuôn viên trường.

2. Tencent và Alibaba cho nhân viên làm việc ở nhà

Tencent – vốn có trụ sở ở Thâm Quyến – cho biết những nhân viên ở Trung Quốc đang làm việc tại nhà trong ngày thứ Hai (10/02) và sẽ tiếp tục như thế trong ít nhất 2 tuần tới. Văn phòng của Công ty ở Hồng Kông – nơi có ít nhất 38 ca bị nhiễm bệnh – dự kiến mở lại vào tuần tới.

“Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi”, một phát ngôn viên của công ty nói với CNN Business. “Theo đó, Tencent sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ sửa đổi các sự dàn xếp này khi cần thiết.”

Nhiều người khác đã thực hiện điều tương tự. Đội ngũ của Microsoft (MSFT) tại Trung Quốc đại lục sẽ ở nhà ít nhất một tuần nữa trong khi văn phòng tại Hồng Kông vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường, một phát ngôn viên cho biết.

Nhà cung cấp dịch vụ đặt xe Trung Quốc, Didi, và nhóm nhân viên tại Trung Quốc của Audi cũng đang làm việc từ xa cho đến ngày thứ Sáu (14/02). Và gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà thêm một tuần nữa, theo nguồn tin thân cận.

3. Các nhà máy của Toyota vẫn đóng cửa

Các nhà sản xuất ô tô cũng phải vật lộn về thời điểm cho phép nhân viên làm việc lại.

Chẳng hạn, Toyota đã cân nhắc xem có nên mở lại các nhà máy Trung Quốc vào ngày thứ Hai (10/02) hay không, nhưng gần đây đã quyết định kéo dài thời gian đóng cửa nhà máy thêm một tuần nữa. Volkswagen cho biết tuần trước rằng họ dự kiến sẽ tiếp tục một phần hoạt động sản xuất xe vào ngày thứ Hai (10/02).

Muaban

>>>Dịch corona tàn phát thị trường bất động sản như thế nào?

>>>Bật mí cách phòng bệnh dịch Corona đơn giản nhưng đầy hiệu quả

>>>Đeo khẩu trang chống được virus corona: Đúng hay sai?