5 bước “cực đỉnh” chọn mua điện thoại cũ hiệu quả

Chọn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng sẽ không khó khăn nếu bạn biết cách.

Làm sao để chọn mua một chiếc điện thoại cũ với giá cả hợp lý lại còn đảm bảo sử dụng êm? Muaban.net sẽ “mách nước” cho khách hàng 5 bước để kiểm tra.

Kiểm tra chi tiết máy

Thông thường khi mua điện thoại cũ, khách hàng ngoài chú ý đến vấn đề giá cả phải chăng, yếu tố quan trọng cần phải để mắt đến là chi tiết máy, cụ thể là ốc vít. Ốc vít sẽ nói lên độ “zin” của sản phẩm. Nếu ốc vít không vết xước chứng tỏ máy còn tốt.

Kiểm tra số Imei và độ rung kết nối

IMEI là một trong những mã số quan trọng nhất của điện thoại. Với mã IMEI giúp người dùng có thể biết được thiết bị của mình có nguồn gốc từ đâu, có đúng là hàng chính hãng hay không. Bước kiểm tra chỉ cần nhập *#06*.

Kiểm tra chế độ rung và loa ngoài khi nhận cuộc gọi và tin nhắn, qua đó giúp tránh tình trạng máy có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc khi rung bị tắt nguồn.

Nắm rõ 5 bước kiểm tra từ muaban.net giúp bạn kiểm tra hiệu quả chiếc điện thoại muốn mua.

Xem màn hình cảm ứng còn hoạt động nhanh nhạy

Theo các thợ sửa điện thoại giàu kinh nghiệm, cách kiểm tra màn hình cảm ứng không khó. Bạn chỉ cần bật ứng dụng gọi điện, bấm tất cả các dãy số trên màn hình này và xem coi có vị trí nào bấm không ăn hay không. Nếu tất cả còn ăn khớp, chứng tỏ màn hình còn tốt.

Kiểm tra độ nghe và gọi

Bạn có thể dùng một điện thoại khác để gọi vào điện thoại cũ bạn muốn mua. Nếu chứng tỏ nghe gọi và nói to rõ, chứng tỏ điện thoại đấy còn “ngon”.

Sạc thử pin

Bước này vô cùng quan trọng. Thông thường bạn nên sạc thử pin trong khoảng 15-20 phút để kiểm tra tốc độ sạc và nhiệt độ. Nếu có hiện tượng nóng máy và chập thì máy không còn tốt nữa.

Đừng quên kiểm tra chân đồng tiếp xúc pin. Đa số pin “xịn” thì màu đồng này hơi mờ chứ không sáng bóng.

Mua Bán