5 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền nếu muốn nghỉ hưu sớm

Anh Steve Adcock – một chuyên gia tài chính quyết định nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 – đã chia sẻ những “bí quyết” để có thể nghỉ hưu sớm. Bên cạnh những kế hoạch tiết kiệm, anh cũng nêu ra những vấn đề cần tránh để có thể đạt được mục tiêu sớm. Cùng Muaban.net tìm hiểu nhé!

1. Ăn uống

Các khảo sát chỉ ra rằng, việc ăn uống bên ngoài sẽ khiến bạn tốn một khoản khá lớn trong ngân sách hàng tháng. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên đi siêu thị 1 tuần 1 lần và cố gắng nấu ăn tại nhà. Hạn chế việc ăn ngoài sẽ giúp bạn cắt giảm một khoản kha khá tiền chi tiêu.

2. Nâng cấp điện thoại

Thật khó để bỏ qua sự “hấp dẫn” mỗi khi Apple, Google hoặc Samsung ra mắt một mẫu điện thoại mới. Nhưng ngày nay, những chiếc điện thoại tốt đến mức nó có thể hoạt động trong nhiều năm mà không gặp vấn đề gì.

Trong hầu hết các trường hợp, việc nâng cấp chỉ có ý nghĩa nếu điện thoại hiện tại của bạn gặp sự cố kỹ thuật lớn hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn. Nhưng nếu bạn mang nó đến một cửa hàng để sửa, bạn có thể tiết kiệm vài chục triệu một năm.

3. Quần áo

Thời trang nhanh không làm cho việc mua sắm trở nên kém hấp dẫn, nhưng bạn hãy nhớ rằng, những mẫu quần áo, giày dép sẽ thay đổi mẫu chỉ trong vài tháng. Vì vậy, trước khi bạn mua hàng, hãy tự hỏi bạn có thực sự cần đến nó.

Bạn chỉ nên mua những thứ cần thiết, và chỉ thay khi chúng rách hoặc không còn vừa nữa. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm khoản đáng kể đấy.

4. Vé số

Nhiều người nói rằng, bạn có thể không giành chiến thắng nếu bạn không chơi. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng, cơ hội chiến thắng là rất nhỏ và khi so sánh với các chiến lược đầu tư cơ bản, chẳng hạn như đầu tư vào tài khoản hưu trí, việc bỏ ra một số tiền để mua vé số là điều cực kỳ không hợp lý.

5. Mua sắm bốc đồng

Đây là khái niệm rộng, nhưng về cơ bản nó bao gồm bất cứ thứ gì bạn không cần, nhưng bị cám dỗ để mua hàng ngay lúc đó, giống như gói kẹo cao su trước mặt bạn ở cửa hàng tạp hóa.

Dụng cụ tập thể dục cũng là một ví dụ. Khi mua chúng, bạn nghĩ mình sẽ sử dụng nó mỗi ngày. Tuy nhiên, một chiếc máy tập thể dục có giá hàng chục triệu có thể bị bạn vứt ở đâu đó sau vài lần sử dụng. Bởi thế, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và có đủ quyết tâm trước khi mua những sản phẩm như vậy.

Mua Bán