4 lưu ý nhận biết đất có nằm trong khu quy hoạch hay không?

Khách hàng thường hoài nghi khi quyết mua một mảnh đất có thể nằm trong quy hoạch.

Khi quyết định mua một mảnh đất, đa phần khách hàng đều rất lo lắng về pháp lý mảnh đất đó. Vì vậy, muaban.net sẽ “mách” bạn 4 bước để kiểm tra về pháp lý mảnh đất xem có nằm trong diện quy hoạch hay không?

Xem thông tin chi tiết trên sổ đỏ

Thông thường khi bạn chọn mua một mảnh đất không có sổ đỏ, đa phần bạn sẽ nghi ngờ về mặt pháp lý. Tuy nhiên, nếu đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì thông tin quy hoạch thường sẽ được ghi trực tiếp tại phần ghi chú trong sổ, trong đó nêu rõ lô đất này đang trong diện quy hoạch gì.  Vì vậy, chỉ cần tra cứu thông tin trên sổ là sẽ yên tâm phần nào.

Tìm hiểu thông tin từ công ty, dịch vụ nhà đất ở địa phương

Những công ty làm việc trong lĩnh vực nhà đất ở địa phương làm kinh doanh dựa trên đất đai nên sẽ nắm được vấn đề quy hoạch ở địa phương. Vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi những công ty này sẽ giúp khách hàng nắm được thông tin quy hoạch một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nhưng với 4 bước kiểm tra sau, khách có thể yên tâm mua.

Cơ quan chức năng địa phương sẽ có câu trả lời chính xác nhất

Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận, huyện nơi có nhà đất để hỏi cụ thể. Đa phần các cán bộ chức năng sẽ giúp người dân tra cứu bản đồ quy hoạch và giải đáp liệu nhà đất mình mua có nằm trong khu quy hoạch tương lai hay không.

Đây là một trong những cách kiểm tra độ ăn toàn pháp lý cao nhất. Đổi lại hơi mất thời gian.

Công cụ tra cứu trực tuyến

Khi thị trường bất động sản phát triển, các công cụ tra cứu trực tuyến cho ngành bất động sản vì thế cũng ra đời theo. Để kiểm tra độ pháp lý của mảnh đất bạn muốn mua, có thể bạn truy cập vào những trang web có chức năng chuyên về vấn đề này. Tuy nhiên, đôi lúc thông tin cũng sai lệch và sự rộng rãi cũng không ưu việt.

Mua Bán